Họp mặt kỷ niệm 20 năm thành lập Ban Tôn giáo Bình Dương

Cập nhật: 15-12-2012 | 00:00:00

Sáng 14-12, Ban Tôn giáo tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý Nhà nước (QLNN) về tôn giáo năm 2012 và họp mặt kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Ban Tôn giáo tỉnh (16.12.1992 - 16.12.2012). Trong năm 2012, Ban Tôn giáo đã ban hành và tham mưu kịp thời các văn bản cho UBND tỉnh giải quyết các vụ việc liên quan đến hoạt động tôn giáo như thành lập mới cơ sở thờ tự, phong chức, bổ nhiệm chức sắc… Ban Tôn giáo tỉnh cũng đã chủ động quan tâm, thăm hỏi, tuyên truyền, động viên chức sắc, tín đồ tôn giáo thực hiện đúng chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào xã hội, phát huy nếp sống tốt đạo đẹp đời trong cộng đồng dân cư… Với tinh thần đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho các tôn giáo phát triển đúng định hướng, có sự quản lý chặt chẽ của Nhà nước. Các tôn giáo tôn trọng, hòa hợp, tạo thành khối đại đoàn kết rộng lớn, đóng góp tích cực cho sự phát triển của địa phương.

 Lãnh đạo tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân Phát biểu tại hội nghị, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Liêm nhấn mạnh đến tinh thần đoàn kết của các tôn giáo ở Bình Dương, đó chính là một trong những nguyên nhân góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển của tỉnh nhà. Ban Tôn giáo cần tiếp tục có sự hỗ trợ, quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các tôn giáo phát triển theo đúng pháp luật. Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho tập thể Ban Tôn giáo tỉnh và 3 cá nhân đã có đóng góp tích cực trong công tác QLNN về tôn giáo giai đoạn 1992-2012.

NGỌC TRINH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter