Họp mặt kỷ niệm 67 năm Ngày thành lập ngành tình báo quốc phòng

Cập nhật: 22-10-2012 | 00:00:00

(BDO) Ngày 21-10, tại Ban Chỉ huy Quân sự TX.Thuận An, Ban liên lạc trinh sát quân báo biệt động tỉnh Bình Dương đã tổ chức buổi họp mặt ôn lại truyền thống 67 năm Ngày thành lập ngành tình báo quốc phòng (25.10.1945 - 25.10.2012).

Tại buổi họp mặt, trên 100 cán bộ trong ngành tình báo của tỉnh đã có buổi gặp gỡ thân mật, thắm tình đồng chí đồng đội.

 Theo số liệu, kết thúc cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước, Ban trinh sát quân báo biệt động tỉnh Bình Dương có 84 đồng chí đã hy sinh, trong đó có 62 đồng chí đã được đơn vị đưa hài cốt về các nghĩa trang trong tỉnh và chôn cất tại gia đình, còn lại 22 đồng chí vẫn chưa tìm được hài cốt.

Ông Trần Xuân Khanh, Trưởng Ban liên lạc trinh sát quân báo biệt động tỉnh Bình Dương cho biết, trong những năm qua, ngoài hoạt động nghĩa tình chăm lo cho các thành viên, Ban liên lạc trinh sát quân báo biệt động tỉnh đã triển khai thêm 2 hoạt động của ngành là tìm địa điểm để xây dựng bia tưởng niệm liệt sĩ của ngành và sưu tầm các tư liệu để biên soạn cuốn lịch sử của ngành, hiện bản dự thảo cuốn lịch sử của Ban trinh sát quân báo biệt động thời kỳ chống Mỹ giai đoạn 1961 - 1975 gồm 159 trang đang được chờ thông qua. Đây sẽ là tài liệu quý giúp cho thế hệ kế thừa hiểu rõ hơn về ngành tình báo.

Nhân dịp này, 7 cán bộ lão thành đã được Tổng cục II, Bộ Quốc phòng trao tặng Kỷ niệm chương ‘Vì sự nghiệp ngành tình báo quốc phòng Việt Nam” do có nhiều cống hiến cho ngành tình báo quốc phòng Việt Nam. Tổng cục II, Bộ Quốc phòng cũng đã trao giấy chứng nhận cho 3 gia đình cán bộ lão thành đã hiến tặng hiện vật cho bảo tàng Tổng cục II, Bộ quốc phòng, gồm: Ông Lê Văn Tánh, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, ngụ TX.Dĩ An; ông Dương Văn Tùng và bà Nguyễn Thị Điệp, cùng ngụ huyện Bến Cát (ảnh).

HỒ VĂN - TRÚC MƠ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter