Họp mặt văn nghệ sĩ đầu xuân Mậu Tuất 2018 

Cập nhật: 09-03-2018 | 15:39:49

(BDO) Sáng 9-3, tại Hội trường A UBND TP. Thủ Dầu Một, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đã tổ chức chương trình họp mặt văn nghệ sĩ đầu xuân Mậu Tuất 2018.

Đến dự có ông Lê Hữu Phước, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Mai Hùng Dũng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Lộc, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy; bà Nguyễn Thị Kim Oanh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đông đảo văn nghệ sĩ trong và ngoài tỉnh.


Các đại biểu và các văn nghệ sĩ chụp ảnh lưu niệm tại buổi họp mặt

Năm 2017, bên cạnh các hoạt động thường niên vào các dịp lễ, tết, Hội VHNT tỉnh đã tổ chức tốt các hoạt động chào mừng lễ kỷ niệm 20 năm Bình Dương phát triển, Festival Đờn ca tài tử Quốc gia lần thứ 2, liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Đông Nam bộ lần thứ 25... Qua đó, các văn nghệ sĩ Bình Dương đã đạt được những thành tựu đáng kể. Các nghệ sĩ nhiếp ảnh, các tác giả tạo hình đều có những tác phẩm mới để tham gia các cuộc thi sáng tác, liên hoan - triển lãm trong và ngoài tỉnh. Các hội viên văn học, văn nghệ dân gian đều có bài thường xuyên đăng tải trên Tạp chí Văn nghệ Bình Dương. Các Câu lạc bộ (CLB) Sáng tác ca khúc, CLB Mỹ thuật, CLB Nhiếp ảnh, CLB Văn học vẫn duy trì sinh hoạt thường xuyên với nhiều chuyên đề rất bổ ích, tạo men cảm xúc cho các tác giả sáng tác.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Mai Hùng Dũng đã biểu dương những đóng góp của văn nghệ sĩ trong thời gian qua. Đồng thời, bày tỏ mong muốn đội ngũ văn nghệ sĩ của tỉnh ngày càng đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, thể hiện được nghĩa vụ, trách nhiệm và vai trò xung kích trên mặt trận tư tưởng, góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần cao đẹp, phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của con người và quê hương Bình Dương trong thời kỳ hội nhập và giao lưu quốc tế; tích cực thâm nhập vào thực tế cuộc sống ở các khu dân cư, ở các khu vực đô thị hóa và nhất là đời sống của người công nhân ở các khu công nghiệp; nâng cao nhận thức, chủ động và bản lĩnh hơn nữa để sáng tác ra những tác phẩm văn học, nghệ thuật mang tính chân - thiện - mỹ và có giá trị nghệ thuật cao được công chúng thừa nhận, đáp ứng nhu cầu văn hóa tinh thần ngày càng đa dạng của các tầng lớp nhân dân.

MINH HIẾU

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter