Hợp tác TTXVN-Kyodo góp phần phát triển quan hệ Việt-Nhật

Cập nhật: 04-11-2013 | 00:00:00

Hoan nghênh kết quả hội đàm giữa Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) Nguyễn Đức Lợi và Chủ tịch Hãng Thông tấn Nhật Bản Kyodo Masaki Fukuyama, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao sự hợp tác giữa TTXVN và Kyodo trong 30 năm qua, góp phần thiết thực trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản.

 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp ông Masaki Fukuyama, Chủ tịch Hãng Thông tấn Kyodo (Nhật Bản) đang thăm và làm việc tại Việt Nam theo lời mời của Tổng Giám đốc TTXVN. 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, quan hệ hợp tác Việt Nam-Nhật Bản thời gian qua có những bước phát triển hết sức mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên.

Hiện Nhật Bản là nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam và là một trong những bạn hàng thương mại hàng đầu của Việt Nam. Bên cạnh đó, Nhật Bản là nhà tài trợ ODA lớn nhất cho Việt Nam, ODA của Nhật Bản đã góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam...

Trong sự phát triển chung đó có đóng góp quan trọng của TTXVN và Kyodo - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định.

Tuy nhiên, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng cho rằng, những kết quả đạt được là rất đáng mừng, song tiềm năng, lợi thế hợp tác giữa hai nước còn rất lớn, nhất là tiềm năng hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn cùng với Nhật Bản thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hai nước trên các lĩnh vực, vì lợi ích thiết thực cho cả hai bên, đóng góp vào hòa bình, ổn định, phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Đánh giá cao những thông tin khách quan, trung thực của Kyodo về quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước và tình hình của Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Chính phủ Việt Nam ủng hộ quan hệ hợp tác giữa TTXVN và Kyodo, góp phần thiết thực đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Nhật Bản ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả, thiết thực.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Kyodo và TTXVN tiếp tục tăng cường hơn nữa trong việc trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, đào tạo phóng viên, biên tập viên cho TTXVN...

Cảm ơn Thủ tướng dành thời gian tiếp, ngài Masaki Fukuyama bày tỏ vui mừng sang thăm Việt Nam đúng vào dịp hai nước kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, chứng kiến những thành tựu vượt bậc trong phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam.

Ngài Masaki Fukuyama cho biết, mục đích chuyến thăm lần này là nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ giữa TTXVN và Kyodo, đặc biệt là trong trao đổi thông tin, nhằm góp phần tăng cường sự hiểu biết, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai dân tộc, hai đất nước.

Gửi lời chia buồn sâu sắc về việc Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần, ngài Masaki Fukuyama nhấn mạnh, Chính phủ và nhân dân Nhật Bản đặc biệt coi trọng hợp tác với Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực; khẳng định Kyodo sẽ nỗ lực hết sức trong việc thông tin quảng bá quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai dân tộc, hai đất nước.

Trước đó, đoàn đại biểu Thông tấn xã Việt Nam do Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi dẫn đầu và đoàn đại biểu Hãng Thông tấn Nhật Bản Kyodo do Chủ tịch-Tổng biên tập Masaki Fukuyama dẫn đầu, đã tiến hành hội đàm nhằm đánh giá những kết quả hợp tác trong thời gian qua và thảo luận một số nội dung hợp tác cụ thể giữa hai hãng thông tấn trong thời gian tới.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter