HSBC ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Bộ Tài chính

Cập nhật: 15-12-2011 | 00:00:00

Tập đoàn Ngân hàng HSBC (HSBC Bank Plc.), đại diện bởi ông Spencer Lake, đồng Giám đốc Toàn cầu khối tiền tệ và thị trường vốn của Tập đoàn HSBC vừa ký biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) với Bộ Tài chính.  Theo đó, HSBC sẽ hỗ trợ Bộ Tài chính trong những lĩnh vực chủ yếu như đánh giá hệ số tín nhiệm, huy động vốn và đào tạo; đồng thời sẽ cung cấp định kỳ hàng năm báo cáo phân tích đánh giá tác động của những thông tin cơ bản về tài chính, kinh tế và chính trị đối với định mức tín nhiệm của Việt Nam.

Cũng trong biên bản ghi nhớ hợp tác lần này, HSBC sẽ sử dụng những kiến thức sâu rộng về các ngành chiến lược của Việt Nam cũng như về các nhà đầu tư tiềm năng trên toàn thế giới để trợ giúp Bộ Tài chính và các doanh nghiệp Nhà nước (SOEs) tiếp cận thị trường vốn quốc tế. Ngân hàng sẽ thực hiện điều này thông qua việc cung cấp cho Bộ Tài chính những thông tin cập nhật nhất về các sản phẩm trên thị trường vốn, thị trường nợ toàn cầu và thông qua việc đánh giá tính khả thi của các đợt phát hành trái phiếu của Chính phủ và các doanh nghiệp Nhà nước.

HSBC cũng cam kết sẽ hoạt động nhằm cải thiện năng lực cho cán bộ, nhân viên thuộc Bộ Tài chính thông qua những khóa đào tạo tại trung tâm đào tạo của Ngân hàng HSBC tại Việt Nam hoặc tại những địa điểm đào tạo của Bộ Tài chính với giảng viên từ HSBC. Tất cả các khóa học sẽ được thiết kế riêng nhằm đáp ứng yêu cầu của Bộ Tài chính và ngân hàng cũng sẽ tổ chức các khóa đào tạo tại nước ngoài cho cán bộ, nhân viên Bộ Tài chính khi cần thiết. Trước đó, vào tháng 9- 2006, HSBC đã thỏa thuận hợp tác với Bộ Tài chính trong việc phát triển thị trường tài chính và vốn của Việt Nam, quản trị rủi ro, cổ phần hóa các doanh nghiệp Nhà nước, quản lý tài sản, phát hành trái phiếu ra nước ngoài và đào tạo.

“HSBC rất vui mừng và vinh dự được hợp tác với Bộ Tài chính Việt Nam, chúng tôi cũng luôn mong muốn được hợp tác chặt chẽ hơn với bộ vì  sự phát triển của Việt Nam trong tương lai. HSBC sẽ tiếp tục cam kết lâu dài với ngành ngân hàng đang phát triển sôi động của Việt Nam”, ông Sumit Dutta, Tổng Giám đốc Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam) nói.

MINH DUY

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter