HSBC Việt Nam giới thiệu Chương trình Quản lý tài chính và Hướng nghiệp cho sinh viên các trường đại học

Cập nhật: 26-11-2012 | 00:00:00

Đây là chương trình đặc biệt với gần 3.000 SV tham gia. Chương trình được chính thức khởi động bằng các buổi hội thảo về tài chính và trao đổi về hướng nghiệp với các giám đốc cấp cao của HSBC. Các buổi hội thảo này là một phần trong chương trình giáo dục tài chính “SV và Tài chính cá nhân” với mục đích giúp SV Việt Nam trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để xây dựng một kế hoạch tài chính và đưa ra các quyết định tài chính đúng đắn cũng như theo đuổi nghề nghiệp yêu thích của mình. Qua hoạt động giao lưu với các giám đốc cấp cao của HSBC tại các buổi hội thảo, SV sẽ hiểu rõ hơn về tiết kiệm, tín dụng, bảo hiểm và cả về đầu tư và rủi ro. Bên cạnh đó, các giám đốc cấp cao cũng chia sẻ và thảo luận với SV những kinh nghiệm thực tế trên con đường xây dựng sự nghiệp thành công và chinh phục các mục tiêu trong cuộc đời.

Theo sau các buổi hội thảo sẽ là cuộc thi “Nhà hoạch định tài chính triển vọng” mở rộng cho SV tất cả các trường đại học tại TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ. Các SV đăng ký thành lập đội thi gồm 3 người để cùng đưa ra giải pháp hiệu quả nhất cho các tình huống tài chính thực tế và cụ thể. Với cuộc thi này các SV có cơ hội trực tiếp áp dụng những kiến thức về tài chính vừa học được; 5 đội xuất sắc nhất sẽ nhận được giải thưởng bằng tiền mặt và cơ hội trải nghiệm nghề nghiệp chưa từng có tại HSBC.

H.NGÂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter