Hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp môn ngữ văn

Cập nhật: 18-04-2014 | 00:00:00

- Hiện tại em vẫn chưa hiểu rõ về việc xét tuyển đại học nguyện vọng bổ sung là thế nào? Có phải khi không đủ chỉ tiêu thì họ xét thêm không? Nếu em không đỗ đại học muốn học hệ cao đẳng thì cần điều kiện gì?

HUỲNH THỊ KIM NGÂN (TX.Tân Uyên)

- Nguyện vọng bổ sung còn gọi là NV2. Có 2 trường hợp nhà trường sẽ xét NV bổ sung: 1/ Số thí sinh thi ít, điểm thi thấp, không tuyển đủ chỉ tiêu; 2/ Nhà trường quy định điểm sàn cao để bảo đảm chất lượng đầu vào vì vậy không tuyển đủ NV1 theo chỉ tiêu, khi đó nhà trường sẽ xét NV bổ sung để thu hút thí sinh có điểm thi cao vào trường (theo quy định thì điểm trúng tuyển NV bổ sung không được thấp hơn điểm trúng tuyển NV1 ở cùng 1 ngành của 1 trường).

Nếu em muốn xét NV2 vào các trường cao đẳng hoặc hệ cao đẳng trong trường ĐH thì phải có điểm thi bằng hoặc hơn điểm sàn cao đẳng do Bộ GD-ĐT quy định, đồng thời phải bằng hoặc hơn điểm nhận hồ sơ xét NV2 của trường cao đẳng hoặc hệ cao đẳng mà mình muốn đăng ký xét tuyển.

NHÓM PVGD

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter