Hương vị ngọt ngào...

Cập nhật: 17-10-2012 | 00:00:00

Lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10) do UBND tỉnh tổ chức tuy đã qua đi, nhưng hương vị ngọt ngào từ sự trọng thị của chính quyền để lại dấu ấn đẹp trong cộng đồng doanh nhân.

Bước lên bục nhận Huân chương Lao động hạng ba mà lãnh đạo tỉnh Bình Dương thừa ủy nhiệm Chủ tịch nước trao tặng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen Lê Phước Vũ, cho rằng thành công của công ty như hôm nay nhờ có sự quan tâm của chính quyền các cấp, nhất là lãnh đạo tỉnh. Nói lên suy nghĩ của mình, bà Đỗ Thị Kim Loan, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại - Sản xuất Sao Nam, cho rằng sự phát triển của doanh nghiệp (DN) ngoài sự nỗ lực của doanh nhân còn có sự giúp đỡ của chính quyền. Nêu dẫn chứng, bà Loan cho rằng, làm ăn ở Bình Dương, nếu DN gặp khó khăn vướng mắc, sẽ được lãnh đạo tỉnh quan tâm giúp đỡ. Cụ thể là thời gian qua, khi DN gặp khó khăn lãnh đạo tỉnh đã chủ trì nhiều cuộc tiếp xúc với các DN. Mới đây nhất, lãnh đạo tỉnh đã tổ chức gặp gỡ, đối thoại với DN trong và ngoài nước. Tại cuộc đối thoại này, những vấn đề thuộc thẩm quyền, tỉnh giải quyết ngay. Với cách làm như vậy, DN cảm thấy an tâm và luôn mong muốn được gắn bó lâu dài với Bình Dương.

“Đất lành, chim đậu” là lẽ tất nhiên! Nêu quan điểm của mình, ông Lý Ngọc Minh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Minh Long I, nói: “Ngoài môi trường đầu tư tốt, sự trọng thị của các cấp chính quyền đã tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ doanh nhân phát triển”. Còn Tổng Giám đốc Công ty Tôn Đông Á Nguyễn Thanh Trung, thì cho rằng: “Sự trọng thị đó cũng tạo ra động lực quan trọng giúp DN tự tin vượt khó, nhất là trong giai đoạn vừa qua”.

Trong mắt các doanh nhân, Bình Dương là vùng “đất lành” vì có môi trường đầu tư thông thoáng; lãnh đạo chính quyền các cấp luôn gần gũi và thân thiện; chính quyền luôn xem thành công của DN chính là thành công của tỉnh. Điều này đã được thêm một lần khẳng định tại lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13- 10), thông qua bài phát biểu của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị: “Ngay trong giai đoạn khó khăn vừa qua, đội ngũ doanh nhân, DN cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà đã tạo nên những chuyển biến tích cực; góp phần hoàn thành những mục tiêu quan trọng về kinh tế - xã hội của Bình Dương. Lãnh đạo tỉnh luôn biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao đóng góp to lớn, quan trọng đó của doanh nhân, DN; đồng thời tin tưởng từng DN và doanh nhân trong tỉnh sẽ luôn phát huy tiềm năng sẵn có để cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh ngày một tiến xa hơn trong hành trình chinh phục những thách thức trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế”.

TRỌNG MINH   

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter