Huy động sức mạnh tổng hợp trong công tác phòng, chống ma túy

Cập nhật: 09-07-2020 | 18:12:42

(BDO) Ngày 9-7, Bộ Công an đã tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TW ngày 26-3-2008 của Bộ Chính trị về việc “Tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới” (gọi tắt là Chỉ thị  21-CT/TW), đồng thời triển khai Chỉ thị số 36-CT/TW ngày 16-8-2019 của Bộ Chính trị về “Tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma tuý”.  Tại đầu cầu Bình Dương, các thành viên Ban chỉ đạo 138 tỉnh đã tham gia hội nghị tại hội trường Trung tâm chỉ huy Công an tỉnh.
Theo Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an, qua 10 năm thực hiện Chỉ thị  21-CT/TW, lực lượng chức năng cả nước đã bắt giữ 200.428 vụ, hơn 300.000 đối tượng phạm tội về ma túy, tăng hơn 48% so với 10 năm trước.
Đối với tỉnh Bình Dương, đã xây dựng được nhiều mô hình về phòng chống ma túy tại cộng đồng dân cư, góp phần tích cực vào công tác phòng chống ma túy, cảm hóa, giáo dục người nghiện; bảo vệ người thân không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội trên địa bàn. Trong 10 năm qua, lực lượng Công an tỉnh đã phát hiện và xử lý 3.470 vụ, 5.787 đối tượng vi phạm các tội về ma túy; đã xử lý khởi tố 2.227 vụ, 3.244 đối tượng; xử phạt vi phạm hành chính 1.243 vụ, 2.543 đối tượng. 
Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm, cho rằng thời gian qua công tác phòng, chống ma túy đã đạt được nhiều kết quả, tuy nhiên vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức trong tình hình hiện nay, đặc biệt là ma túy tổng hợp đối với giới trẻ. Vì vậy, Chỉ thị số 36-CT/TW tiếp tục kế thừa tinh thần của các chỉ thị trước trong công tác phòng, chống ma túy; nhấn mạnh hơn các giải pháp phòng ngừa, đặc biệt là công tác tuyên truyền về tác hại của ma túy tổng hợp trong giới trẻ; huy động các nguồn lực trong công tác phòng chống ma túy.


​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​LÊ TRẦN PHƯƠNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter