Huyện Bến Cát: Sẵn sàng cho ngày giao quân

Cập nhật: 25-02-2013 | 00:00:00

Huyện Bến Cát: TN nhập ngũ bảo đảm tốt về chính trị, đạo đức và trình độ học vấn

Trung tá Nguyễn Văn Trị, Chính trị viên, Phó ban CHQS huyện Bến Cát cho biết: Công tác tuyển chọn và gọi TN nhập ngũ được Hội đồng NVQS huyện tập trung triển khai thực hiện hoàn thành đủ về số lượng, bảo đảm tốt về chính trị, đạo đức và đạt về trình độ học vấn. Theo chỉ tiêu giao, đợt này trên địa bàn huyện có 265 TNTT NVQS lên đường nhập ngũ. Đến giờ phút này, huyện đã phát lệnh cho 302 TNTT (trong đó có 14% dự phòng). Phải nói chất lượng của TNTT được nâng lên rõ rệt. Trong tổng số 302 TNTT có 19 tốt nghiệp đại học, 15 tốt nghiệp cao đẳng và 14 tốt nghiệp trung cấp và 15 đảng viên.

Sở dĩ đợt này chất lượng TNTT tăng mạnh là do trong công tác tuyển chọn TNNN ưu tiên gọi nhập ngũ những TN tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học… và công dân đã là đảng viên, đối tượng Đảng có trình độ văn hóa và phẩm chất đạo đức.

Xác định công tác tuyển chọn và gọi TNNN là nhiệm vụ hết sức quan trọng nên công tác này luôn được cấp ủy, chính quyền và các ngành, đoàn thể quan tâm, tại các xã, phường, các đoàn vận động gọi công dân nhập ngũ như: chi bộ Đảng, Mặt trận, Đoàn TN, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân... đã xuống các cơ sở, đến tận các gia đình TN làm công tác tuyên truyền, vận động, thực hiện tốt chủ trương “3 gặp, 4 biết” để tìm hiểu gia cảnh, tâm tư nguyện vọng của từng TN, gia đình. Qua đó, kịp thời tháo gỡ những vướng mắc, cũng như đáp ứng nguyện vọng của TN. Trung tá Nguyễn Văn Trị cho biết, công tác tuyển chọn TNNN tiếp tục được giao “tròn khâu” cho UBND các xã, thị trấn. Điều này tạo thuận lợi cho địa phương là chủ động được nguồn. Địa phương sâu sát được từng TN, gia đình nên đánh giá đúng con người; đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm của hệ thống chính trị ở cơ sở.

Bà Nguyễn Thị Thúy (thị trấn Mỹ Phước) vui mừng khi con trai sắp lên đường làm nhiệm vụ. Bà chia sẻ: “Sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng nên với con tôi đây là một nghĩa vụ rất thiêng liêng. Ngày trước, lớp lớp cha anh đã không tiếc máu xương để bảo vệ đất nước thì thế hệ trẻ phải có trách nhiệm giữ vững nền hòa bình đó. Tôi không lo lắng khi con đi bộ đội mà ngược lại tôi nghĩ rằng, môi trường quân đội sẽ giúp con tôi trưởng thành”.

Nhờ làm tốt công tác đăng ký quản lý nguồn động viên và nắm chắc thực lực TN trong độ tuổi thi hành NVQS hiện có tại địa phương nên việc xét tuyển gọi TNNN trên địa bàn huyện Bến Cát diễn ra khá thuận lợi. Đến thời điểm này công tác tuyển chọn và gọi TNNN đã cơ bản hoàn thành, tất cả đã sẵn sàng cho ngày hội giao quân. Còn các TNTT thì thể hiện được tinh thần quyết tâm, sẵn sàng lên đường nhập ngũ và hứa sẽ phát huy truyền thống cách mạng hào hùng của nhân dân huyện Bến Cát, quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

THU THẢO
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter