Huyện Bàu Bàng và Bắc Tân Uyên: Rộn ràng không khí trước ngày bầu cử

Cập nhật: 24-05-2014 | 00:00:00

Trong những ngày qua, trên địa bàn 2 huyện mới Bắc Tân Uyên và Bàu Bàng, đông đảo cử tri phấn khởi trước ngày bầu cử bổ sung đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2011-2016, sẽ diễn ra trong ngày 25-5 tới. Theo ghi nhận của phóng viên Báo Bình Dương, mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử tại 2 địa phương này đã hoàn tất, sẵn sàng để cử tri đi bỏ phiếu, bầu ra những đại biểu xứng đáng, đại diện cho quyền lợi, ý chí nguyện vọng của nhân dân…

Huyện Bắc Tân Uyên: Nô nức như ngày hội

Tại xã Bình Mỹ, huyện Bắc Tân Uyên, một trong những xã có số cử tri tham gia bầu cử bổ sung đông nhất huyện, mọi công tác bầu cử như niêm yết danh sách, lý lịch trích ngang các ứng viên, công tác tổ chức tuyên truyền và công tác chuẩn bị khác cho ngày bầu cử đã sẵn sàng.

Bà Mai Thị Dung, Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Bắc Tân Uyên. Ảnh: H.VĂN

Trên các loa truyền thanh của xã liên tục đọc lý lịch trích ngang, tóm tắt tiểu sử các ứng viên cho nhân dân trong xã nắm bắt thông tin. Bà Nguyễn Thị Tâm, một người dân ở ấp Chòi Dúng, xã Bình Mỹ, cho biết bà con nhân dân trong xã rất vui mừng và phấn khởi trước ngày bầu cử bổ sung đại biểu HĐND huyện. “Người dân chúng tôi sẽ bỏ phiếu, lựa chọn những người xứng đáng. Chúng tôi cũng tin tưởng, mong muốn những đại biểu được bầu sẽ đem hết tâm sức, đại diện quyền lợi, nói lên nguyện vọng chính đáng của người dân chúng tôi…”, bà Tâm nói.

Tại các xã Đất Cuốc, Tân Lập, Thường Tân, Tân Mỹ, Lạc An, Bình Mỹ, Tân Bình, hầu hết cử tri đều tỏ rõ sự vui mừng, phấn khởi trước ngày bầu cử. Ông Nguyễn Thành Lập, một người dân ở ấp 5, xã Thường Tân, cho biết: “Trong những ngày qua, người dân trong xã đã xem rất cẩn thận danh sách các ứng viên để trong ngày 25-5 tới, chúng tôi đi bầu, chọn lựa ra những đại biểu đại diện cho quyền lợi và nguyện vọng của mình”. Theo ông Tâm, nhờ hệ thống loa truyền thanh của xã, người dân ai cũng nắm rõ thông tin về đợt bầu cử bổ sung này và bày tỏ niềm tin tưởng lớn lao vào chủ trương, đường lối nhất quán của Đảng và Nhà nước.

Ông Nguyễn Ngọc Hiệp, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử (UBBC) bổ sung HĐND huyện nhiệm kỳ 2011-2016, cho biết tính đến ngày 22-5, mọi công tác cho ngày bầu cử đã sẵn sàng. Từ ngày 12-5, UBBC huyện đã công bố danh sách ứng viên theo từng đơn vị bầu cử, chuẩn bị cơ sở vật chất cho ngày bầu cử, cấp phát tài liệu tuyền truyền… cho các xã. Bên cạnh đó, công tác phân phối phiếu bầu cử, trang trí các khu vực bỏ phiếu, công tác tập huấn kiểm tra dữ liệu cài đặt và vận hành phần mềm tổng hợp phiếu bầu cử, tổ chức bố trí bộ phận tiếp nhận phiếu đã bầu, nhập số liệu kết quả của tổ bầu cử, ban bầu cử và công tác hậu cần trong ngày 25-5 đã được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Theo ghi nhận của chúng tôi, công tác tuyên truyền bầu cử đã được huyện Bắc Tân Uyên thực hiện chu đáo. Trên địa bàn trung tâm, các tuyến đường ĐH411, từ cầu Tân Lợi đến UBND xã Tân Thành hay tại các khu vực bầu cử đã trang trí các khẩu hiệu tuyên truyền đẹp mắt. UBBC huyện đã tổ chức treo hàng trăm băng rôn, biểu ngữ tuyên truyền. UBBC huyện cũng đã chỉ đạo Đài truyền thanh huyện tập trung tuyên truyền về công tác bầu cử với thời lượng phát sóng nhiều lần trong ngày và xây dựng 7 chương trình tuyên truyền lồng ghép các chương trình thời sự.

Riêng về công tác an ninh trật tự trước, trong và sau ngày bầu cử cũng đã được UBBC huyện chỉ đạo Công an huyện kết hợp với Ban Chỉ huy quân sự huyện xây dựng kế hoạch bảo vệ an toàn tuyệt đối khu vực diễn ra bầu cử cũng như các khu vực khác trên địa bàn.

Huyện Bàu Bàng: Sẵn sàng cho ngày bầu cử

Trong đợt bầu cử này, huyện Bắc Tân Uyên có 31.165 cử tri (thường trú là 26.451 cử tri, tạm trú là 4.714 cử tri), sẽ bỏ phiếu bầu cử tại 42 khu vực bỏ phiếu thuộc 5 đơn vi bầu cử trên địa bàn 7 xã. Với 30 ứng viên chia đều cho 5 đơn vị bầu cử, cử tri sẽ lựa chọn 20 người xứng đáng nhất bầu là đại biểu bổ sung HĐND huyện nhiệm kỳ 2011-2016.

Ông Nguyễn Hữu Chí, Bí thư Huyện ủy Bàu Bàng, cho biết đến thời điểm này, huyện đã sẵn sàng cho đợt bầu cử bổ sung đại biểu HĐND sắp tới bảo đảm theo đúng quy trình và các yêu cầu đề ra. Thông qua công tác tuyên truyền, không khí náo nức của cuộc bầu cử đã lan tỏa đến khắp nơi trong huyện. Cử tri trong huyện cũng đã sẵn sàng tham gia bầu cử bổ sung đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2011-2016 vào ngày 25-5. Huyện cũng đã bảo đảm số nhân lực phục vụ tốt cho đợt bầu cử. Cán bộ phục vụ công tác bầu cử đều có chuyên môn, nghiệp vụ, có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác bầu cử. Về cơ sở vật chất, các địa điểm bỏ phiếu đã được bố trí, trang trí biểu ngữ, băng rôn, cờ, hệ thống viễn thông, đường truyền ADSL… Đến nay, việc chuẩn bị về cơ sở vật chất đã cơ bản hoàn tất.

Theo ghi nhận của chúng tôi, công tác tuyên truyền về ngày hội bầu cử đã được huyện Bàu Bàng thực hiện thường xuyên, liên tục với nhiều hình thức sinh động, hiệu quả. Nổi bật và dễ nhận thấy nhất là trên các tuyến đường trục chính của huyện và các xã, băng rôn, biểu ngữ, khẩu hiệu tuyên truyền về cuộc bầu cử đã được bố trí đều khắp. Huyện còn sử dụng các xe tuyên truyền lưu động về cuộc bầu cử giúp người dân ở mọi địa bàn có thể nắm bắt được thông tin về cuộc bầu cử lần này.

Ông Nguyễn Văn Sinh, Trưởng phòng Nội vụ UBND huyện, cho biết: “Chúng tôi xác định công tác tuyên truyền là một trong những công tác quan trọng cần được thực hiện một cách nghiêm túc, có hiệu quả để góp phần cho cuộc bầu cử bổ sung đại biểu HĐND huyện diễn ra thành công. Tại cơ sở, tính đến ngày 15-5, UBND các xã đã tổ chức triển khai, tuyên truyền về cuộc bầu cử bổ sung đại biểu HĐND huyện trong cán bộ, đảng viên và nhân dân được 62 cuộc với 8.344 người dự; tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh xã mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 15 phút.

Ông Nguyễn Văn Long, cử tri ở ấp 1, xã Tân Hưng, cho biết: “Chỉ trong thời gian ngắn, công tác chuẩn bị bầu cử đã được huyện triển khai rất chu đáo, đúng theo quy trình đề ra. Người dân chúng tôi đã được tuyên truyền đầy đủ về ý nghĩa, mục đích của cuộc bầu cử. Tới ngày bầu cử, tôi sẽ tranh thủ đi sớm, tham gia bỏ phiếu để chọn người có tài, đức làm tốt nhiệm vụ của mình, góp phần sớm đưa huyện nhà phát triển nhanh hơn…”.

Trong đợt bầu cử bổ sung đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2011-2016, huyện Bàu Bàng có trên 27.000 cử tri, sẽ đi bầu tại 4 đơn vị bầu cử với số đại biểu được bầu bổ sung là 19 đại biểu trên tổng số 27 ứng cử viên (ƯCV). Tại đơn vị bầu cử xã Hưng Hòa có 7 ƯCV, số đại biểu được bầu là 5; tại đơn vị bầu cử xã Tân Hưng có 7 ƯCV, số đại biểu được bầu là 5; tại đơn vị bầu cử 2 xã Trừ Văn Thố - Cây Trường II có 6 ƯCV, số đại biểu được bầu là 4; tại đơn vị bầu cử xã Long Nguyên có 7 ƯCV, số đại biểu được bầu là 5.

 

HỒ VĂN – HỮU LIÊM

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter