Huyện đoàn Phú Giáo: Tuyên dương 79 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Cập nhật: 15-05-2015 | 08:33:47

Ngày 12-5, Huyện đoàn Phú Giáo tổ chức lễ tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2013-2015 (ảnh).

Những năm qua, cuộc vận động “Tuổi trẻ Phú Giáo làm theo lời Bác” gắn với Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã được đoàn viên, thanh thiếu nhi trong huyện nhận thức đầy đủ, xem việc học tập, lao động, rèn luyện theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là việc làm cần thiết và bổ ích. Từ đó, nhiều mô hình, giải pháp hay đã được nhân rộng và đi vào cuộc sống. Hàng trăm diễn đàn, buổi tọa đàm, chiếu phim, hình ảnh, tài liệu về Bác đã được các cơ sở Đoàn tổ chức. Đồng thời, các cơ sở Đoàn còn cụ thể hóa bằng phong trào “5 xung kích, 4 đồng hành” với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: khám bệnh, phát thuốc cho người nghèo, xây dựng nhà nhân ái, hiến máu nhân đạo, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, cải cách hành chính, chăm lo cho các đối tượng chính sách. Tiêu biểu như đơn vị xã Vĩnh Hòa nhận chăm sóc suốt đời mẹ Việt Nam anh hùng sinh sống tại địa phương; Đoàn cơ sở thị trấn Phước Vĩnh sửa chữa nhà, chăm sóc gia đình chính sách; 11/11 Đoàn cơ sở xã, thị trấn và Đoàn khối cơ quan huyện có công trình phần việc giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 150 triệu đồng. Từ các phong trào, hoạt động Đoàn đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong lực lượng cán bộ, đoàn viên, hội viên thanh niên.

Để ghi nhận những thành tích đó, Huyện đoàn Phú Giáo đã biểu dương và trao giấy công nhận cho 79 gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2013-2015. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải cho các cơ sở Đoàn đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi trưng bày góc học tập và làm theo lời Bác giai đoạn 2013-2015 được tổ chức vào ngày 11-5.

TRƯƠNG THỊ THÊM

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter