Huyện Tân Uyên: Sẵn sàng cho công tác tuyển quân năm 2012

Cập nhật: 08-08-2012 | 00:00:00

Đến nay, huyện Tân Uyên đã hoàn thành cơ bản các bước tuyển chọn gọi thanh niên nhập ngũ đợt 2 năm 2012. Với chỉ tiêu tăng gần 4% so với năm 2011 và giao quân cho 3 đầu mối đơn vị là: Binh chủng Hải quân - Bộ Quốc phòng; Trung đoàn 271 - Quân khu 7 và Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh.  Hội Phụ nữ tặng hoa, quà động viên thanh niên nhập ngũ năm 2011

Khởi điểm là công tác phúc tra, đăng ký quản lý nguồn thanh niên tuổi 17 và thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ từ 18 - 25 tuổi. Ban CHQS huyện đã có kế hoạch phối hợp chặt chẽ cùng công an quản lý tốt về nhân hộ khẩu, nhất là số thanh niên xin tạm vắng, tạm trú theo Luật Cư trú mới; Phòng Giáo dục - Đào tạo về vấn đề học vấn và với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện về giải quyết các chế độ chính sách... Theo đó, đã tổ chức đăng ký tuổi 17 cho 1.124 công dân, đạt 100%; phúc tra nắm nguồn 8.338 công dân, chiếm 5,79% so với dân số. Đối với công tác khám sức khỏe, trên cơ sở các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của trên, Ban CHQS huyện đã phối hợp với ngành y tế kiện toàn Hội đồng khám sức khỏe, tham mưu đầu tư trang thiết bị y tế và tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ, y bác sĩ; phối hợp cùng công an tăng cường hoạt động giữ gìn an ninh khu vực khám, đồng thời công tác tuyên truyền được thực hiện chặt chẽ nên tỷ lệ thanh niên đến trạm khám đạt 99,42% với 627 thanh niên đạt sức khỏe, chiếm 45,40%/tổng số lên trạm khám.

Kết quả trong thực hiện các bước tuyển chọn gọi thanh niên nhập ngũ ở huyện Tân Uyên được đoàn kiểm tra Quân khu và Bộ CHQS tỉnh đánh giá cao, đó là công tác “3 bình cử, 4 công khai”. Nhờ rút kinh nghiệm từ những năm trước, nhất là việc giao cho các địa phương thực hiện trọn khâu, trọn gói các bước tuyển chọn công khai về danh sách, đưa ra dân thực hiện bình cử chọn những thanh niên có điều kiện thực hiện nghĩa vụ công dân đối với Tổ quốc trước, thanh niên còn khó khăn thực hiện sau. Không có trường hợp sau khi bình cử công khai bị xáo trộn, thực hiện chưa đúng như những năm trước đây.

Một chỉ tiêu mà đến nay huyện Tân Uyên hoàn thành khá tốt đó là tạo nguồn gọi đảng viên nhập ngũ. Hiện nay, trong số thanh niên trúng tuyển có 19 đảng viên, trong đó có 3 đảng viên chính thức và 16 đảng viên đã kết nạp trên 6 tháng theo quy định của Quân khu 7; 100% thanh niên trúng tuyển là đoàn viên.

Còn hơn một tháng nữa mới tới ngày giao quân, vì vậy huyện Tân Uyên cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động và thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, nhất là những trường hợp gia đình thanh niên trúng tuyển còn khó khăn về cuộc sống và chưa giải quyết xong công việc; chuẩn bị mọi mặt cho hội trại tòng quân. Song song đó, phối hợp phân công cán bộ theo dõi cùng với các đơn vị nhận quân thực hiện kiểm tra chốt nguồn và sẵn sàng phát lệnh nhập ngũ cho thanh niên. Trước những thuận lợi và quyết tâm cao của lãnh đạo, chính quyền, cơ quan quân sự các cấp ở huyện Tân Uyên, cùng với sự đồng tình ủng hộ, nhất là ý thức trách nhiệm đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới của tuổi trẻ huyện Tân Uyên, tin rằng địa phương này sẽ hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2012.

THANH LIÊM

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter