Hy Lạp bỏ phiếu tín nhiệm Thủ tướng

Cập nhật: 05-11-2011 | 00:00:00

Theo CNN, Thủ tướng Hy Lạp George Papandreou phải đối mặt với cuộc bỏ phiếu tín nhiệm dự kiến vào lúc 22 giờ GMT ngày 4-11 (sáng 5-11, giờ Việt Nam). Đảng Xã hội PASOK cầm quyền của ông Papandreou chỉ có 152/300 ghế tại Quốc hội Hy Lạp nên không thể đảm bảo có thể vượt qua được cuộc bỏ phiếu.

Nếu vượt qua, ông G.Papandreou cũng sẽ phải đối mặt với làn sóng đòi ông từ chức của các đảng đối lập tại Hy Lạp. Hãng Reuters dẫn nguồn tin giấu tên từ Chính phủ Hy Lạp cho biết ông Papandreou đã đạt được thỏa thuận: ông sẽ từ chức và chuyển giao quyền lực cho một chính phủ liên minh thông qua đàm phán nếu họ giúp ông giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu tín nhiệm.

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp Evangelos Venizelos tuyên bố Hy Lạp đã chính thức từ bỏ kế hoạch tổ chức trưng cầu dân ý về thỏa thuận cứu trợ tài chính đạt được với Liên minh châu Âu (EU) và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) ngày 26-10 vừa qua.

Theo SGGP

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter