Hy Lạp: Tổng bãi công biến thành bạo loạn

Cập nhật: 27-09-2012 | 00:00:00

Đã có khoảng 100 người đã bị bắt giữ và ít nhất 5 cảnh sát bị thương.

Ngày 26-9, cuộc tổng bãi công kéo dài 24 giờ nhằm phản đối các biện pháp cắt giảm chi tiêu của Chính phủ Hy Lạp đã biến thành cuộc bạo loạn sau khi một nhóm người biểu tình ném đá, chai lọ và bom xăng vào cảnh sát ở quảng trường trước tòa nhà Quốc hội tại Thủ đô Athens.

 Cảnh sát Hy Lạp chống bạo động. Cảnh sát buộc phải sử dụng hơi cay và xe phun nước để giải tán đám đông với hàng chục nghìn người gồm nhân viên chính quyền địa phương, bác sỹ, giáo viên, nhân viên đường sắt... đã tham gia cuộc tổng bãi công.

Khoảng 50.000 người đã tuần hành qua khu vực trụ sở Quốc hội, hô vang khẩu hiệu phản đối việc Athens phải chấp nhận các điều kiện cắt giảm chi tiêu để được nhận gói cứu trợ quốc tế mới, phản đối Liên minh châu Âu (EU) và Quĩ Tiền tệ quốc tế (IMF).

Đây là hành động phản đối quy mô lớn đầu tiên tại Hy Lạp kể từ khi chính phủ mới của nước này được thành lập 3 tháng trước.

Giao thông đường bộ và đường sắt bị tê liệt, hàng chục chuyến bay bị hủy, an ninh ở Thủ đô Athens đã được tăng cường.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter