IMF: Các nền kinh tế mới nổi đã bị tác động xấu

Cập nhật: 16-10-2011 | 00:00:00

  Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde ngày 15-10 cho rằng các nền kinh tế mới nổi, mà sự tăng trưởng của họ đã góp phần hỗ trợ đáng kinh thế thế giới trong cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, đang bắt đầu bị tác động bởi sự yếu kém ở các nền kinh tế tiên tiến.

Phát biểu sau hội nghị bộ trưởng tài chính Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) ở Paris, bà Lagarde nhấn mạnh các triển vọng của kinh tế thế giới đã xấu đi trong ít tuần qua và sự yếu kém ở những nền kinh tế tiên tiến "đang bắt đầu tác động đến cả những nền kinh tế mới nổi".

Bà nhấn mạnh: "Cái chính là tình hình đã xấu đi chứ không phải đã cải thiện trong ba tuần qua. Chúng tôi đã nghe rất nhiều từ những thị trường mới nổi rằng họ hết sức quan ngại về nguy cơ xuất hiện ảnh hưởng xấu".

Theo bà Lagarde, điều sống còn là IMF phải có những nguồn lực "đầy đủ để đáp ứng nhu cầu của các thành viên " trong việc đối phó với cuộc khủng hoảng.

Bà cho biết tại hội nghị thượng đỉnh G20 sẽ diễn ra trong hai ngày 3-4/11 tới tại Cannes, IMF sẽ đệ trình một "đề xuất cụ thể" về "những công cụ phòng ngừa ngắn hạn và linh hoạt hơn nhằm giúp đỡ các nước có tình hình kinh tế tốt, nhưng trở thành nạn nhân của khủng khoảng".

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter