Indonesia: 2 người chết, 6.000 người sơ tán vĩ lũ

Cập nhật: 17-01-2013 | 00:00:00

Ngày 16-1, ít nhất 2 người thiệt mạng và 6.000 người khác phải đi sơ tán khi nước lũ tiếp tục dâng cao tại thủ đô Jakarta.

Nước lũ dâng cao tại Indonesia từ cuối tuần qua và ngày càng dâng cao trong hai ngày đầu tuần này đã buộc nhiều trường học và cửa hàng tại đây phải đóng cửa. Nhiều người dân đã phải sơ tán đến các khu vực cao để tránh nước ngập.

  Hàng nghìn người Indonesia phải sơ tán vì lụt lội Một số người dân cho biết: “Nước lũ ngày càng dâng cao. Ngày 16-1, trong nhà của tôi, nước đã ngập cao 3m. Chúng tôi đều bị ướt hết và phải đi sơ tán. Chúng tôi kêu gọi chính phủ cấp lương thực và chỗ ở”.

Theo các chuyên gia khí tượng học, trong những ngày tới tại Jakarta sẽ tiếp tục có mưa nặng hạt, khiến mực nước lũ tiếp tục dâng cao và đạt đỉnh vào cuối tháng 1.

Lũ lụt thường xuyên xảy ra tại Indonesia vào mùa mưa từ tháng 10 năm trước đến tháng 4 năm sau. Trong khi đó các đường ống nước tại đây thường xuyên bị tắc và hệ thống thoát nước xuống cấp.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter