Indonesia: Bắt giữ nhiều người tình nghi là thành viên al-Qaeda

Cập nhật: 02-10-2012 | 00:00:00

Lực lượng an ninh Indonesia vừa bắt giữ chín người bị tình nghi là thành viên al-Qaeda với tội danh tham gia các hoạt động khủng bố trên khắp đất nước.

Trong thông báo công bố ngày 1-10, Cảnh sát quốc gia Indonesia (POLRI) cho biết, chín phần tử trên đều dính líu đến các hoạt động khủng bố của nhóm al-Qaeda Indonesia, trong đó có tám kẻ có thể bị buộc tội vi phạm luật chống khủng bố, theo đó hình phạt nặng nhất là tử hình.

Trong số những nghi can trên, tên Wendi là nguy hiểm nhất và mới bị bắt hôm 27-9 vừa qua.

Y bị cáo buộc là tham gia vào một trại huấn luyện khủng bố ở Poso, Trung Sulawesi và là một trong những "chuyên gia" chế tạo bom trong nhóm khủng bố al-Qaeda Indonesia.

Trong nhiều năm trước, các nhóm khủng bố ở Indonesia đã gây ra các vụ khủng bố đẫm máu, trong đó đặc biệt nghiêm trọng là vụ đánh bom vào đêm 12-10-2002 tại đảo du lịch Bali nổi tiếng làm 202 người thiệt mạng, chủ yếu là du khách Australia.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter