Indonesia cứu gần 500 người nhập cư bị mắc cạn

Cập nhật: 11-05-2015 | 05:57:40

Một chiếc thuyền chở người nhập cư bị mắc cạn ở Aceh. Ảnh: AFP

Cơ quan cứu hộ Indonesia ngày 10-5 đã cứu sống 469 người nhập cư trái phép đến từ Myanmar và Bangladesh sau khi thuyền của họ bị mắc cạn ngoài khơi tỉnh Aceh, Tây Bắc Indonesia.

Trưởng nhóm tìm kiếm và cứu hộ tỉnh Aceh, ông Budiawan cho biết sáng cùng ngày, họ nhận được thông báo từ ngư dân về việc chiếc thuyền trên bị mắc kẹt ngoài khơi. Cơ quan cứu hộ tỉnh ngay sau đó đã huy động lực lượng đưa 469 người này vào bờ an toàn.

Đa số những người nhập cư trái phép trên thuộc cộng đồng thiểu số Hồi giáo Rohingya đến từ Myanmar và Bangladesh, trong đó có nhiều trẻ em và phụ nữ. Hiện những người nhập cư này sẽ được đưa tới một trại tạm giam ở phía Bắc Aceh, nơi cảnh sát và các quan chức về nhập cư sẽ tiến hành điều tra lấy thông tin.

Theo các nguồn tin, những năm gần đây, hàng nghìn người, chủ yếu là cộng đồng người Rohingya thiểu số ở Myanmar, đã vượt biển tìm đường tị nạn mà trong đó Malaysia và Indonesia là những điểm đến.

Theo Tin Tức

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter