Indonesia đề nghị các bộ trưởng ASEAN họp đặc biệt về Biển Đông

Cập nhật: 06-06-2014 | 00:00:00

  Tàu Trung Quốc hoạt động trái phép trên vùng biển Việt Nam liên tục vây ép sử dụng vòi rồng phun nước về phía các tàu chấp pháp của Việt Nam. (Ảnh chụp ngày 1-6: Sơn Bách/Vietnam+)

Kyodo đưa tin, một nhà ngoại giao Philippines ngày 5-6 cho biết Indonesia đã đề nghị các ngoại trưởng Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) nhóm họp trước thềm hội nghị bộ trưởng ASEAN dự kiến vào tháng Tám tới để đánh giá về căng thẳng đang gia tăng trên Biển Đông.

Nguồn tin trên giấu tên cho biết Ngoại trưởng Indonesia Marty Natalegawa gần đây đã nêu ra ý kiến này trong bối cảnh Trung Quốc ngày càng quyết đoán trong vấn đề chủ quyền lãnh thổ trên Biển Đông.

Nguồn tin nói: "Đó là hội nghị cấp bộ trưởng ASEAN đặc biệt ban đầu sẽ tập trung vào vấn đề Biển Đông" đồng thời cho biết các thành viên trong ASEAN đang ngày càng lo lắng về những diễn biến đặc biệt xảy ra gần quần đảo Hoàng Sa.

Bên cạnh đó, nguồn tin còn nói rằng: "Địa điểm và thời gian tổ chức hội nghị vẫn chưa được nhất trí song phải diễn ra trước hội nghị ngoại trưởng ASEAN vào tháng Tám tới."./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter