Indonesia: Núi lửa Sinabung phun cột tro cao 7.000 mét

Cập nhật: 31-12-2013 | 00:00:00

Giới chức Indonesia cho biết núi Sinabung, một trong những ngọn núi lửa hoạt động nhiều nhất tại nước này, đã tiếp tục phun trào vào rạng sáng 31-12.

 

Đây là đợt phun trào mạnh nhất kể từ tháng Chín vừa qua khi ngọn núi này phun ra cột tro cao tới 7.000m cùng với dung nham.

Theo cơ quan phụ trách kiểm soát và giảm nhẹ thiên tai của Indonesia, từ miệng núi, dung nham nóng đã bốc cháy và trượt xuống theo hướng Đông Nam của núi lửa, khiến nhà chức trách phải cảnh báo tất cả cư dân sống ở khu vực phụ cận phải sơ tán. Hiện chưa có bất cứ thông tin nào về thương vong.

Trước đó, ngọn núi lửa bất ổn này đã bắt đầu những đợt phun trào nhỏ với 7 đợt liên tục từ chiều 30-12.

Núi lửa Sinabung nằm ở quận Karo của Bắc Sumatra, cao 2.457m, đã hoạt động trở lại kể từ tháng Chín vừa qua sau khi ngủ yên trong 400 năm.

Đến tháng 11, núi lửa này đột nhiên phun trào mạnh, buộc các nhà chức trách phải mở rộng khu vực sơ tán từ trong vòng bán kính 3km lên 5km.

Theo TTXVN
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter