Indonesia tiêu diệt 5 nghi can khủng bố

Cập nhật: 19-03-2012 | 00:00:00

Cảnh sát Indonesia ngày 19-3 cho hay, họ đã bắn hạ 5 nghi can khủng bố trong các vụ đột kích trên đảo du lịch Bali, hãng AP đưa tin.

Phát ngôn viên cảnh sát Boy Rafli Amar nói những nghi can trên bị cáo buộc là thành viên của một mạng lưới tay súng Hồi giáo bị truy nã về các vụ cướp có vũ trang ở thành phố Meda trên đảo Sumatra vào năm 2010.

  Indonesia tăng cường đề phòng khủng bố kể từ sau vụ tấn công ở Bali năm 2002 Những người này bị cáo buộc âm mưu tiến hành các vụ cướp tương tự nhằm vào các quầy đổi tiền và một cửa hàng nữ trang trên đảo Bali.

Amar cho biết các nghi can, tuổi từ 27 đến 32, đã bị bắn chết tối 18-3 ở Sanur và Denpasar, những địa điểm tập trung nhiều du khách nước ngoài.

Súng cầm tay các loại và đạn dược đã bị tịch thu trong các cuộc đột kích.

Bali là nơi xảy ra vụ tấn công khủng bố năm 2002 nhằm vào hai hộp đêm đông người khiến 202 người thiệt mạng, đa số là người nước ngoài.

Vụ đánh bom thứ hai vào năm 2005 làm chết ít nhất 26 người.

Theo TNO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter