Interpol truy nã “Góa phụ trắng” chỉ đạo khủng bố tại Kenya

Cập nhật: 27-09-2013 | 00:00:00

Cảnh sát quốc tế (Interpol) ngày 26-9 ra “Thông báo Đỏ” để bắt “Góa phụ trắng” Samantha Lewthwaite do nghi ngờ liên quan tới các vụ tấn công khủng bố vừa qua tại Kenya.

 Hình ảnh Samantha Lewthwaite theo thông báo truy nã của Interpol(Ảnh: AP/Intepol)

Cơ quan cảnh sát quốc tế có trụ sở tại thành phố Lyon, Pháp cho biết, "Thông báo Đỏ đối với Samantha Lewthwaite là cảnh báo cấp khu vực và quốc tế đối với tất cả 190 quốc gia thành viên nhằm tìm kiếm sự giúp đỡ của các nước trong việc xác định nơi ở và bắt giữ người này".

Samantha Lewthwaite hiện cũng đang bị cảnh sát Kenya truy nã vì cáo buộc âm mưu khủng bố. Bộ trưởng ngoại giao Kenya nói, người phụ nữ quốc tịch Anh 29 tuổi này nằm trong số những kẻ tấn công Hồi giáo đã bắn chết ít nhất 72 người trong trung tâm mua sắm Westgate ở thủ đô Nairobi cuối tuần trước.

Samantha Lewthwaite đã cải sang đạo Hồi và có biệt danh “Góa phụ trắng” vì kết hôn với Germaine Lindsay, một trong bốn kẻ đánh bom liều chết đã tấn công mạng lưới giao thông London vào tháng 7/2005 khiến 52 người thiệt mạng.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter