iOS 8 và nhiệm vụ xóa nhòa khoảng cách với OS X

Cập nhật: 04-06-2014 | 00:00:00
Hệ điều hành mới cho iPhone, iPod, iPad giúp người dùng trả lời SMS, cuộc gọi ngay trên máy tính, cải thiện trình nhắn tin iMessage với nhiều tính năng hơn.

 Untitled-1-7829-1401739052.jpg Trả lời tin nhắn ngay trên thanh thông báo.

Nếu như iOS 7 thay đổi hoàn toàn về giao diện thì iOS 8 lại hướng nhiều đến các tính năng mà đặc biệt là khả năng kết nối với hệ điều hành OS X mới ra mắt phiên bản 10.10. Apple chưa thể lập tức xóa nhòa khoảng cách giữa hai hệ điều hành chủ đạo của hãng nhưng với những tính năng mới, hệ sinh thái giữa các sản phẩm của hãng đã phong phú hơn đáng kể.

Đầu tiên có thể kể đến việc xử lý tin nhắn SMS hay cuộc gọi ngay trên máy tính. Dịch vụ iCloud Drive cho phép chia sẻ tập tin từ OS X với iOS. Trong khi đó, Widget cuối cùng cũng xuất hiện trên iOS nhưng chưa thực sự mở. Các tính năng này chỉ xuất hiện trong trung tâm thông báo và cho phép người dùng tương tác trực tiếp như chào giá trong một phiên mua bán đấu giá trên eBay.

 family-sharing-560-8266-1401739052.jpg Dịch vụ chia sẻ thông tin trong gia đình Family Sharing.

Ứng dụng Heal nằm trong bộ phần mềm HealKit cho phép theo dõi y tế toàn diện, lấy dữ liệu từ các bên thứ ba và có thể truy cập bởi các chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Tính năng Family Sharing cho phép chia sẻ hàng mua từ iTuness, lịch, tin nhắn nhóm..

Với iMessage trên iOS 8, Apple đang cho thấy nỗ lực cạnh tranh với các dịch vụ nhắn tin OTT. Dịch vụ này đã cho phép người dùng gửi tin nhắn thoại, hình ảnh và video tiện dụng. Một cải tiến khác là tính năng QuickType, tương tự dạng bàn phím tiên đoán từ SwiftKey trên Android.  ios8-apple-wwdc-2014-72-verge-1418-6576- Tin nhắn thoại.

Ứng dụng hình ảnh của máy có điểm thú vị là cho phép người dùng chỉnh sửa hình ảnh từ cả các thiết bị khác đang được kết nối. Trong khi đó, cảm biến vân tay Touch ID đã được Apple mở rộng để mở một số ứng dụng của bên thứ 3. Ngoài ra, tương tự như Google Now, Siri trên iOS 8 có thể khởi động nhanh bằng cách đọc câu chào "Hey Siri".

 Untitled-2-1350-1401739052.jpg Bàn phím dự đoán từ với 22 ngôn ngữ nhưng không có Việt Nam.

iOS 8 phiên bản thử nghiệm có sẵn cho những người tham dự WWDC 2014 hoặc các lập trình viên. Bản dùng thử rộng rãi sẽ có vào mùa thu tới. Đáng chú ý, hệ điều hành mới chỉ hỗ trợ thiết bị gần nhất là iPhone 4S, iPod Touch và iPad 2.

Theo VnE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter