Iran bắt giữ 1 máy bay của “kẻ thù nước ngoài”

Cập nhật: 24-02-2013 | 00:00:00

Lực lượng vệ binh cách mạng của Iran ngày 23-2 cho biết, họ đã bắt giữ một máy bay không người lái (UAV) của nước ngoài trong cuộc tập trận quân sự ở miền Nam nước này.

  Máy bay không người lái do thám RQ-170 SentinelNgười phát ngôn cuộc tập trận, Tướng Hamid Sarkheili cho hay, đơn vị chiến tranh điện tử của Lực lượng vệ binh đã thu được những tín hiệu cho thấy các máy bay không người lái của nước ngoài đang cố xâm phạm không phận Iran và các chuyên gia của lực lượng này đã kiểm soát được hệ thống định vị của một chiếc máy bay không người lái, buộc nó phải hạ cánh xuống gần thành phố Sirjan, nơi diễn ra cuộc tập trận quân sự trên.

Tuy nhiên, Tướng Sarkheili không cho biết liệu máy bay không người lái này có phải là của Mỹ hay không. Tại Oasinhtơn, người phát ngôn của Cơ quan tình báo trung ương Mỹ cũng từ chối bình luận về thông tin này.

Iran tuyên bố đã bắt giữ nhiều máy bay không người lái của Mỹ, trong đó có chiếc máy bay không người lái do thám RQ-170 Sentinel tiên tiến của CIA hồi tháng 11-2011 và ít nhất ba chiếc ScanEagle.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter