Iran cáo buộc Israel liên quan vụ nổ bom ở Thái Lan

Cập nhật: 15-02-2012 | 00:00:00

  Các nhân viên an ninh Thái Lan kiểm tra hiện trường vụ đánh bom tại Bangkok ngày 14-2. Theo AFP và Reuters, truyền hình nhà nước Iran ngày 15/2 cho biết nước này bác bỏ mọi liên quan tới các vụ nổ bom tại Bangkok, đồng thời cáo buộc trách nhiệm đối với "các phần tử liên quan tới chính quyền Do Thái (Israel)."

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Ramin Mehmanparast phủ nhận "các cáo buộc của chính quyền Do Thái về sự dính líu của Iran," lên án Israel "cố tình gây hại cho quan hệ lịch sử và hữu nghị giữa Iran và Thái Lan."

Ông nói: "Nước Cộng hòa Hồi giáo Iran chắc chắn rằng các phần tử của chính quyền Do Thái chịu trách nhiệm trong tội ác này. Chúng tôi chuẩn bị hỗ trợ và hợp tác với Chính phủ Thái Lan để làm sáng tỏ vụ việc."

>> Đánh bom liên tiếp tại Bangkok, Thái Lan

Theo AFP, Tổng Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Thái Lan Wichean Potephosree ngày 15-2 cho rằng một loạt các vụ đánh bom tại thủ đô Bangkok gây thương nặng cho kẻ bị tình nghi là kẻ đánh bom người Iran có liên quan tới những căng thẳng chính trị trên toàn cầu trong thời gian gần đây sau khi Israel cáo buộc Tehran đứng đằng sau các vụ tấn công này.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, ông Wichean nói: "Vụ việc xảy ra hôm 14-2 xuất phát từ những căng thẳng quốc tế gần đây trong nền chính trị thế giới. Nó không chỉ xảy ra ở Thái Lan mà cũng có thể xảy ra ở bất cứ đâu."

Một người đàn ông mang hộ chiếu Iran đã ném một thiết bị nổ vào cảnh sát Thái Lan. Đây là một trong số ba vụ nổ tại thủ đô Bangkok xảy ra cùng ngày 14-2.

Các vụ nổ ở Thái Lan xảy ra chỉ một ngày sau khi những kẻ đánh bom tấn công nhân viên sứ quán Israel tại các thủ đô của Ấn Độ và Gruzia. Israel cáo buộc các vụ đánh bom này là âm mưu của Iran.

Cũng trong ngày 15-2, một quan chức tình báo cấp cao Thái Lan giấu tên khẳng định các nhà ngoại giao Israel là mục tiêu của vụ đánh bom bất thành do ba kẻ tình nghi người Iran thực hiện ở thủ đô Bangkok.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter