Iran đập tan một loạt âm mưu ám sát nhà khoa học

Cập nhật: 16-07-2012 | 00:00:00

Ngày 15-7, Bộ trưởng Tình báo Iran Heidar Moslehi tuyên bố Iran đã đập tan một loạt âm mưu ám sát nhằm vào các nhà khoa học của nước Cộng hòa Hồi giáo này.

Hãng tin bán chính thức Fars dẫn lời ông Moslehi cho biết một trong những âm mưu mà các nhóm bị bắt giữ gần đây được giao nhiệm vụ tiến hành là ám sát một số cá nhân Iran đạt được những thành tựu trên các lĩnh vực khoa học khác nhau.

Theo ông Moslehi, lực lượng tình báo Iran cuối cùng đã có thể đập tan các âm mưu ám sát của kẻ thù.

Ông Moslehi cho hay các nhà khoa học Iran đã đạt được tiến bộ quan trọng trên các lĩnh vực khoa học-công nghệ khác nhau, song không được giới thiệu trước công chúng nhằm đảm bảo sự an toàn cho họ.

Trong những năm gần đây, một loạt nhà khoa học hạt nhân Iran đã bị những nghi can chưa xác định danh tính tấn công bằng bom, khiến họ thiệt mạng hoặc bị thương.

Nhiều lần, Iran tuyên bố đập tan một số âm mưu ám sát và bắt giữ các gián điệp Mỹ hoặc Israel, trong khi những cáo buộc này chưa từng được Washington hay Tel Aviv xác nhận.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter