Iran muốn hỗ trợ vũ khí cho Palestine

Cập nhật: 19-11-2012 | 00:00:00

Iran cho rằng Mỹ và phương Tây đang cung cấp vũ khí cho Israel, vì thế Palestine cần nhận được sự hỗ trợ vũ trang từ bên ngoài.

Chủ tịch Quốc hội Iran Ali Larijani ngày 18-11 kêu gọi một số nước trong khu vực Trung Đông nên hỗ trợ vũ trang cho Palestine để chống lại Israel.

  Ông Larijani chủ trì một cuộc họp báo tại Đại sứ quán Iran ở Ankara Hãng tin chính thức Irna của Iran dẫn lời ông Ali khẳng định, những động thái chính trị của một số nước trong khu vực đang giúp Palestine là cần thiết và hữu ích, song là chưa đủ. Lúc này, những gì mà Palestine cần nhất chính là sự hỗ trợ về  quân sự.

Theo ông Larijani, Mỹ và phương Tây đang cung cấp vũ khí cho Israel. Vì thế, không có lý do gì mà Palestine lại không được nhận sự hỗ trợ vũ trang từ bên ngoài. Ngoài ra, Ông Ali kêu gọi một số nước trong khu vực thay vì ”đổ thêm dầu vào lửa cuộc xung đột ở Syria” mà gửi vũ khí cho Palestine để chống lại Israel. Trước đó, ngày 16-11, Iran cho biết sẽ tiếp tục thể hiện tình đoàn kết với người Palestine bằng việc gửi hàng cứu trợ nhân đạo đến dải Gaza.

Những động thái vừa nêu của Iran đưa ra trong bối cảnh Israel đang tăng cường tấn công trên bộ quy mô lớn vào dải Gaza, khiến cộng đồng quốc tế dấy lên lo ngại về một cuộc chiến tranh lớn giữa Israel và Palestine ở khu vực này.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter