Iran muốn hợp tác với Nga đối phó lệnh trừng phạt phương Tây

Cập nhật: 10-09-2014 | 14:37:57

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, hãng thông tấn FARS của Iran ngày 9-9 dẫn lời Thứ trưởng Bộ Dầu mỏ nước này Mansur Moazemi cho biết Tehran có kế hoạch tăng cường hợp tác với Nga và Trung Quốc để chống lại những biện pháp trừng phạt của Phương Tây.

Ảnh minh họa

Ông Mansur coi Nga là đối tác chiến lược, đồng thời khẳng định Tehran sẽ hợp tác với Moskva trong mọi lĩnh vực có thể, kể cả dầu khí.

Thứ trưởng khác của Bộ Dầu mỏ Iran, ông Ali Majedi tiết lộ các bên có kế hoạch ký một thỏa thuận về tăng cường hợp tác kinh tế với Nga trong ngày 9-9 tại Tehran.

Phiên họp kế tiếp của Ủy ban liên chính phủ Nga-Iran về hợp tác kinh tế-thương mại sẽ được tổ chức tại Tehran trong hai ngày 9 và 10-9. Các bên sẽ xem xét những bước đi cụ thể nhằm thực hiện các dự án thương mại chung.

Giới kinh doanh hai nước gọi sự hợp tác này là “dầu đổi hàng," theo đó Nga sẽ mua dầu của Iran, còn Iran sẽ mua của Nga những mặt hàng cần thiết từ những khoản tiền thu được.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter