Iran tuyên bố lấy được dữ liệu của máy bay do thám Mỹ

Cập nhật: 15-12-2011 | 00:00:00

Các chuyên gia quân sự Iran hiện đang trong giai đoạn cuối cùng lấy dữ liệu của chiếc máy bay do thám không người lái tinh vi của Mỹ mà họ mới thu giữ được, một nhà lập pháp Iran hôm qua cho hay.

 Chiếc RQ-170 Sentinel bị Iran bắn hạ.

Trong khi đó, tại Washington, Tổng thống Obama hôm thứ hai vừa qua cho biết Mỹ đã yêu cầu Iran trả lại chiếc máy bay do thám không người lái mà họ tuyên bố đã bắn hạ. Tuy nhiên, phía Iran tuyên bố sẽ không trả lại chiếc máy bay.

Một thành viên nổi bật của Ủy ban chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia của Quốc hội Iran, ông Parviz Sorouri cho biết trên đài truyền hình quốc gia rằng thông tin họ lấy được sẽ được dùng để kiện Mỹ “xâm nhập” nước này bằng máy bay không người lái.

Ông cũng cho biết Iran sẽ “sớm” bắt đầu “tái sản xuất” chiếc máy bay không người lái này. “Trong tương lai gần chúng tôi có thể sản xuất hàng loạt chiếc máy bay…Các kỹ sư Iran sẽ sớm phát triển một chiếc máy bay ưu việt hơn chiếc của Mỹ”, để đối phó với máy bay của kẻ thù, ông Sorouri cho hay.

Theo Washington Post

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter