Iran ủng hộ đề xuất của Nga về vũ khí hóa học Syria

Cập nhật: 10-09-2013 | 00:00:00

Theo Reuters/AFP, Bộ Ngoại giao Iran ngày 10-9 cho biết Tehran ủng hộ đề xuất của Nga, theo đó làm việc với Syria để đặt các vũ khí hóa học của Syria dưới sự kiểm soát của quốc tế cũng như đảm bảo đạt được thỏa thuận tiêu hủy số vũ khí này nhằm tránh các cuộc tấn công tiềm tàng của Mỹ nhằm vào Syria.

  Ảnh minh họaTrả lời họp báo tại thủ đô Tehran, nữ phát ngôn viên bộ trên, bà Marzieh Afkham nhận định: "Về sáng kiến do Moskva đề xuất liên quan tới nỗ lực chấm dứt cuộc khủng hoảng hiện nay ở Syria, nước Cộng hòa Hồi giáo Iran ủng hộ sáng kiến này và chúng tôi nhận thấy điều đó sẽ giúp ngăn ngừa mọi hành động quân sự trong khu vực."

Iran, đồng minh chủ chốt trong khu vực của Syria, đã nhiều lần cảnh báo bất cứ cuộc tấn công nào doMỹ cầm đầu chống Damascus đều có nguy cơ thổi bùng xung đột.

Trong một diễn biến khác, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ phụ trách chính sách James Miller tuyên bố một phản ứng mạnh mẽ đối với cuộc tấn công sử dụng vũ khí hóa học ở Syria sẽ giúp ngăn cản Triều Tiên sử dụng "kho vũ khí hóa học lớn".

Theo Vietnam+
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter