Iran và các cường quốc sẽ đàm phán hạt nhân vào tuần tới

Cập nhật: 08-10-2014 | 19:34:40

Đại diện của Iran và Nhóm P5 +1 tại vòng đàm phán thứ 6 diễn ra hồi tháng 7-2014. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 8-10, Reuters và AP dẫn nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Iran cho biết nước này và các cường quốc thế giới đã nhất trí tiến hành các cuộc đàm phán hạt nhân trong vài ngày tới tại thủ đô Vienna (Áo) nhằm giải tỏa những tranh cãi xung quanh chương trình hạt nhân của Tehran.

Phát biểu trong cuộc họp báo được phát sóng trực tiếp trên đài truyền hình quốc gia, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Marzieh Afkham cho biết: “Chúng tôi sẽ tiến hành các cuộc đàm phán song phương và đa phương trước cuối tuần tới tại Vienna."

Trước đó, ngày 7-10, Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố Tehran và các cường quốc thế giới đã đạt được nhất trí trên nguyên tắc đối với một thỏa thuận cuối cùng về chương trình hạt nhân của Iran. Nhưng hiện vẫn tồn tại một số bất đồng mang tính “tiểu tiết” cần phải thương lượng.

Iran và Nhóm P5+1 (gồm Nga, Mỹ, Anh, Pháp, Trung Quốc và Đức) đã đặt ra thời hạn chót vào ngày 24/11 tới để đạt được một thỏa thuận toàn diện về vấn đề hạt nhân của nước Cộng hòa Hồi giáo này./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter