Ireland: 10.000 người tuần hành phản đối chính phủ

Cập nhật: 25-11-2012 | 00:00:00

Ngày 24-11, khoảng 10.000 người đã tuần hành khắp thủ đô Dublin của Ireland để phản đối các kế hoạch của chính phủ công bố ngân sách thắt lưng buộc bụng lần thứ sáu liên tiếp vào tháng 12 tới.

 Hàng chục ngàn người tuần hành qua các đường phố của Dublin để phản đối các biện pháp thắt lưng buộc bụng.  Những người tuần hành đã tập trung tại đại lộ O'Connell Street với biểu ngữ phản đối lãnh đạo chính phủ và thề sẽ không đóng các khoản thuế mới cũng như các khoản tăng thuế trong tương lai.

Trước đó, Ireland cam kết cắt giảm chi tiêu và tăng thuế hàng năm cho tới ít nhất năm 2015 như một phần trong chương trình khắc khổ bắt đầu từ năm 2009 nhằm đối phó với tình trạng thâm hụt ngân sách và tài trợ cho một chương trình giải cứu ngân hàng đang cần một nguồn vốn khổng lồ.

Ireland phải đối mặt với nguy cơ phá sản năm 2010 và đã phải đàm phán một khoản cứu trợ quốc tế.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter