Israel không chấp nhận chính phủ Palestine mới

Cập nhật: 10-02-2012 | 00:00:00

  Ngoại trưởng Israel Avigdor Lieberman Hãng AFP đưa tin, theo các nhà ngoại giao, phát biểu tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 9-2, Ngoại trưởng Israel Avigdor Lieberman cho rằng chính phủ đoàn kết mới của Palestine, trong đó có phong trào Hamas, là sự thụt lùi đối với những nỗ lực hòa bình.

Trong cuộc họp diễn ra tại một khách sạn ở New York, ông Lieberman đã báo cáo vắn tắt với các đại sứ 15 nước ủy viên Hội đồng Bảo an về các cuộc hòa đàm Trung Đông và tình trạng đối đầu ngày càng leo thang với Iran.

Theo thông cáo của phái bộ Israel tại Liên hợp quốc, ông Lieberman cho rằng thoả thuận được ký giữa thủ lĩnh các phe phái Palestine, Fatah và Hamas, trong tuần này "không đóng góp gì cho việc thúc đẩy các cuộc đàm phán hoà bình hay sự thịnh vượng của người Palestine."

Theo ông, thỏa thuận này "phản ánh những lợi ích cá nhân" của Tổng thống Palestine Mahmud Abbas (thủ lĩnh Fatah) và thủ lĩnh Hamas, Khaled Meshaal. Ông Lieberman còn nói: "Israel sẽ không chấp nhận một chính phủ Palestine trong thành phần có Hamas, trừ phi họ thay đổi các chính sách hiện hành, công nhận quyền tồn tại của Israel và chấp thuận các điều kiện của nhóm Bộ Tứ."

Về vấn đề Iran, ông Lieberman nói rằng "Israel để ngỏ mọi lựa chọn" nếu các biện pháp trừng phạt quốc tế không thuyết phục được Iran ngừng nỗ lực hạt nhân của nước này.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter