Israel không kích Gaza, tổng thư ký PRC thiệt mạng

Cập nhật: 10-03-2012 | 00:00:00

Các cuộc không kích ngày 9-3 của Israel nhằm vào Dải Gaza đã làm 4 người thiệt mạng, trong đó có Tổng Thư ký nhóm vũ trang có tên Ủy ban Kháng chiến Nhân dân (PRC) Zohair al-Qaisi.

Cuộc tấn công đầu tiên được các lực lượng Israel tiến hành sớm ngày 9-3, làm hai người thiệt mạng (trong đó có ông al-Qaisi), diễn ra vài giờ sau khi các phần tử vũ trang Palestine bắn hai quả đạn cối vào miền Nam Israel nhưng không gây ra thương vong hay thiệt hại nào.

Đợt không kích thứ hai được thực hiện tối cùng ngày đã làm thêm hai người thiệt mạng, nâng số nạn nhân lên 4 người trong ngày đụng độ xuyên biên giới này.

Ủy ban Kháng chiến Nhân dân xác nhận tổng thư ký của nhóm đã thiệt mạng và thề sẽ trả đũa, báo thù cho ông al-Qaisi.

Mặc dù phong trào Hamas cai quản Dải Gaza đã duy trì một thỏa thuận ngừng bắn ngầm với Israel nhưng các tổ chức vũ trang khác của Palestine thường xuyên bắn rocket và đạn cối sang phía bên kia biên giới, khiến Israel trả đũa bằng việc tiến hành các cuộc không kích đáp trả.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter