Ít nhất 8 người thiệt mạng trong trận động đất tại Iran

Cập nhật: 29-11-2013 | 00:00:00

Tổng thống Iran Rowhani cho rằng số người thiệt mạng trong vụ động đất là “ký ức buồn đau” của đất nước.

Ít nhất 8 người thiệt mạng, 59 người bị thương trong trận động đất xảy ra tại khu vực phía Nam Iran gần khu vực thành phố Bushehr rạng sáng ngày 28-11 (giờ địa phương). Trong những số người bị thương có hai người bị thương nặng.

Theo Cơ quan điều tra địa chất Mỹ, trận động đất mạnh 5,6 độ richter.

  Nhà máy điện hạt nhân của Iran gần nơi xảy ra động đất

Tại bang Bushehr có một nhà máy điện hạt nhân được xây dựng từ năm 2011, tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại chưa có thông tin gì về nhà máy này có chịu ảnh hưởng động đất hay không.

Theo chính quyền địa phương, có nhiều nhà dân bị thiệt hại, hệ thống giao thông bị ngừng trệ. Nhiều người dân do lo sợ dư trấn nên đã lánh nạn tới những khu vực an toàn hơn. Quân đội Iran đã được điều động đến khu vực động đất để giúp đỡ nhân dân.

Tổng thống Iran Rowhani cho rằng số người thiệt mạng trong vụ động đất là “ký ức buồn đau” của đất nước.

Khu vực bang Bushehr là khu vực thường xuyên xảy ra động đất. Gần đây nhất vào tháng 5/2013 một trận động đất 6,3 độ richter cũng đã xảy ra khiến 39 người bị chết, 850 bị thương.

Hiện tại chính quyền địa phương đang tích cực khắc phục hậu quả của trận động đất.

Theo VOV
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter