Italia sơ tán hàng nghìn người sau động đất

Cập nhật: 21-05-2012 | 00:00:00

Ngày 20-5, các nhà chức trách Italia đã cho sơ tán hàng nghìn người dân ra khỏi khu vực Emilia-Romagna ở Đông Bắc, nơi vừa trải qua trận động đất mạnh 5,9 độ richter sáng sớm cùng ngày làm ít nhất 6 người thiệt mạng và 50 người bị thương.

Theo giới chức địa phương, hiện đã có khoảng 3.000 người được đưa ra khỏi vùng Emilia-Romagna do lo ngại nguy hiểm do các đợt dư chấn gây ra.

 Hàng nghìn người Italia được sơ tán đến nơi an toàn sau động đất.  Trong khi đó, số người thương vong do động đất cũng được dự đoán sẽ còn tiếp tục tăng lên do hiện còn rất nhiều người đang bị mắc kẹt dưới các đống đổ nát. Trong số 6 người được xác định thiệt mạng có 4 người chết do sập nhà, 2 phụ nữ chết vì lên cơn đau tim do sợ hãi.

Hiện lực lượng cứu hộ đã được tăng cường đến các làng xa xôi bị ảnh hưởng của động đất.

Sáng sớm 20-5, tại khu vực Đông Bắc của Italia đã xảy ra một trận động đất mạnh 5,9 độ richter, trải dài từ vùng Emilia-Romagna đến thành phố Venice, với tâm chấn được xác định nằm tại vùng Finale Emilia. Cơ quan địa chất Mỹ cho biết tâm chấn chỉ nằm sâu 5km dưới mặt đất, thay vì là 10km như thông báo trước đó.

Trận động đất kéo dài khoảng 20 giây và được tiếp nối bởi một loạt dư chấn.

Hình ảnh phát trên các đài truyền hình địa phương sau đó cho thấy nhiều nhà máy, tòa nhà cổ và cơ sở hạ tầng đã bị hư hại nặng.

Đây là trận động đất mạnh nhất ở khu vực này kể từ thế kỷ 14. Trước đó, hồi đầu năm, tại khu vực Đông Bắc Italia cũng xảy ra động đất 5,3 độ richter.

Nếu tính trên phạm vi toàn nước Ý, trận động đất mạnh gần đây nhất xảy ra hồi năm 2009 tại thành phố L'Aquila ở miền Trung làm gần 300 người thiệt mạng.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter