Jetstar Pacific nhận máy bay Airbus A320 thế hệ Sharklet

Cập nhật: 05-11-2014 | 20:20:37

(BDO) Ngày 5-11, tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM, hãng hàng không Jetstar Pacific đã nhận thêm 1 máy bay Airbus A320 thế hệ Sharklet mới xuất xưởng của Tập đoàn Airbus (châu Âu) để đưa vào phục vụ hành khách trên đường bay nội địa và quốc tế (ảnh).

Đây là dòng máy bay A320 thế hệ mới, được thiết kế với đầu cánh cong giúp cải thiện hiệu suất khí động học, tiết kiệm nhiên liệu 3,5% và giảm lượng khí thải CO2  khoảng 700 tấn mỗi năm, góp phần tiết kiệm chi phí và thân thiện hơn với môi trường.

Được thiết kế 180 ghế bọc da sang trọng, máy bay A320 Sharklet có tải trọng cất cánh tối đa lên đến 77 tấn, tầm bay liên tục khi đầy tải 6.100 km. Hiện Jetstar Pacific cũng đã đăng ký quốc tịch cho máy bay tại Việt Nam với số hiệu VN-A561. Đây là chiếc máy bay mới nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay.

Theo kế hoạch, Jetstar Pacific sẽ tiếp tục nhận thêm máy bay mới, tăng đội bay lên 10 chiếc trước Tết Nguyên Đán 2015. Ngày 10-12 tới, Jetstar Pacific sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ hàng không giá rẻ trên đường bay giữa Tp.Hồ Chí Minh – Băng Cốc (Thái Lan).

T.ĐỒNG

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter