Kẻ cười, người khóc vì vé xem U19 Việt Nam

Cập nhật: 31-12-2013 | 00:00:00

Hôm qua, BTC giải đấu đã tiến hành bán vé lượt trận thứ 2. Và cũng như lượt trận đầu tiên, hàng trăm CĐV đã chực chờ để sở hữu một chiếc vé vào cổng. Rất nhiều cung bậc cảm xúc hỉ, nộ, ái, ố đã diễn ra.

 

BTC đã chia thành 2 buổi để bán vé vào hôm qua. Với hơn 10.000 vé được bán ra, nhưng chừng đó là không đủ nhu cầu của các CĐV. Hôm qua, BTC đã có cách bán vé mới.

Thay vì để phòng vé cho các CĐV có thể vào mua như bình thường, BTC đã đóng cổng và mỗi đợt chỉ mở cho 10 CĐV vào mua vé. Do nhiều CĐV vì chen lấn mua vé như ngày hôm trước đã bị kẻ gian trộn lẫn đám đông và hành nghề móc túi, rạch ví lấy cắp tài sản nên BTC phải sử dụng biện pháp này.

Cách làm của BTC gây mất thời gian cho các CĐV nhưng không vì thế mà họ bỏ cuộc. Rất đông CĐV nhẫn nại xếp hàng để đợi tới lượt mình, song cũng không thoát khỏi cảnh tượng chen lấn, xô đẩy nhau khi xếp hàng. Người mua vé xong phải quay ra để tốp khác vào. Mỗi lần mở cổng, bảo vệ phải toát mồ hôi để CĐV khỏi xô đổ cổng.

Tại cổng vào, lực lượng bảo vệ phải xếp đến 4, 5 người để ngăn CĐV không xô gãy cổng để ùa vào mua vé. Họ có lý do để lo ngại hết vé và điều không mong đợi đã đến với họ. Mất nhiều thời gian xếp hàng, nhưng đến khoảng 4h chiều, nhiều CĐV do không chen lấn được đã thất vọng tràn trề khi BTC thông báo vé đã bán hết.

Rất nhiều CĐV trong số đó đã tức tối chửi bới với lời lẽ nặng nề. “Chúng tôi cất công đợi chờ, vậy mà không mua được vé. Mỗi người chỉ được mua 2 vé nhưng không hiểu sao lại không đủ đáp ứng”, một CĐV bức xúc trước cổng khi BTC tuyên bố hết vé.

Cũng có nhiều CĐV không chịu đựng nổi đã phải cắn răng mua vé chợ đen vì nhiều người trong số họ lo lắng càng đến cận ngày, giá vé chợ đen càng đắt.

Quanh sân Thống Nhất những ngày gần đây, phe vé đông như trẩy hội và đây có thể xem là mùa làm ăn lớn duy nhất trong năm 2014 của họ. Bởi lẽ, trong mùa giải tới, TP.HCM sạch bóng các đội chơi V.League, chỉ còn đội hạng Nhất TP.HCM có lẽ có thả cửa, người dân cũng chẳng buồn đến sân.

Trong vai một CĐV có nhu cầu mua vé, phóng viên đã tiếp cận với những người bán vé chợ đen. Ai cũng khẳng định, BTC đã lấy hết vé của các khán đài A1, A2, A3 và những khán đài A4, A5 cũng như B rất khó kiếm.

Vé khán đài B từ 100.000 đồng giá gốc bị đấy lên 300.000 đồng/vé. Còn vé khán đài C và D chỉ 50.000 đồng phát ra nhưng đã bị đẩy lên 150.000 đồng/vé. Nếu không mua, người bán cũng không cần vì cầu nhiều hơn cung.

Phe vé tự tin rằng, càng đến gần ngày diễn ra trận đấu, họ sẽ bán được giá hơn nữa. Và trong số những người xếp hàng mua vé, quan sát thấy những “phe vé” là hăng hái chen lấn, xô đẩy nhất để được vào mua. Sau khi có vé, họ lại quay trở ra để chào mời những người có nhu cầu với giá đắt hơn 3 lần.

Theo tìm hiểu, vé được nhà tài trợ phân phối ra và rất khó để sở hữu ngay cả với những nhân viên ở Trung tâm thể thao Thống Nhất. HLV Đoàn Minh Xương công tác tại đây thậm chí hỏi mua 2 vé cũng không mua được vì lý do đơn giản, BTC đã lấy hết vé để bán ra ngoài để bù chi phí, nên nếu muốn có vé ông Xương cũng phải mua như người bình thường.

Hôm nay, BTC sẽ tiến hành bán vé lượt trận thứ 3 của giải và chắc chắn, những cung bậc cảm xúc trái ngược vẫn sẽ tái diễn.

Theo Thethaovanhoa.vn
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter