Kẻ cướp mang tiền trả cho nạn nhân kèm thư xin lỗi

Cập nhật: 01-02-2019 | 15:55:04

(BDO) Ngày 1-2, Công an phườngAn Phú, thị xã Thuận An, cho biết đã xác định nạn nhân và làm thủ tục giao lại số tiền 100 triệu đồng cùng chiếc điện thoại di động cho nạn nhân trong cướp giật xảy ra trên địa bàn.


Lá thư dài 3 trang giấy học sinh mà người cướp trần tình nguyên nhân mình cướp tài sản và cảm thấy hối hận khi cướp tài sản của nạn nhân

Trước đó sáng  29-1, lực lượng bảo vệ dân quân UBND phường An Phú, thị xã Thuận An phát hiện trong chốt trực ngoài cổng có một túi xách nên đã kiểm tra. Khi mở ra mọi người phát hiện bên trong có cọc tiền cùng một lá thư. Sau khi kiểm tra, đọc lá thư dài 3 trang giấy tập học sinh, mọi người mới biết được toàn bộ sự việc.

Lá thư được cho là nghi can cướp giật với nội dung đầu lá thư viết: Kính gửi phường An Phú. Hôm nay trên địa bàn có xảy ra một vụ cướp và tôi chính là người đã gây ra. Thực sự tôi rất hối hận và sốc với số tài sản cướp được. 

“Có lẽ giờ đây người bị tôi cướp rất buồn và đau khổ. Chỉ vì tôi lỡ mượn tiền của tín dụng đen và không thể trả được chỉ có mấy triệu. Lãi cứ lên từng ngày, họ điện thoại rồi nhắn tin hăm dọa đến tận phòng siết nợ. Mà vợ tôi mới sinh được bé gái 3 tháng tuổi”, người trả tiền cướp viết.

“Tôi chết mất, hôm nay tôi nghĩ quẩn đi cướp lấy tiền trả nợ và hôm nay tôi đã cướp của một người phụ nữ một chiếc ba lô. Tôi không ngờ số tiền quá lớn. Chắc họ đang có việc cần tiền nên mang nhiều đến như vậy. Cả buồi chiều nay tôi ân hận cắn rứt lương tâm và làm sao tôi đối mặt với đưa con bé bỏng của tôi đây. Và còn người họ bị cướp nữa họ cũng đang rất cần tiền mà tại sao tôi lại làm vậy…”,người cướp giật viết.

Đoạn cuối lá thư, người cướp tài sản mong muốn khi nhận được thư này nhờ các anh mang tài sản gửi lại họ.

“Số tiền đó tôi lấy chút ít để trả nợ, sau này tôi nhất định sẽ trả lại cho xã hội và mong mọi người hãy mở vòng tay  tha thứ cho kẻ tội lỗi này một ơn huệ. Và tôi gửi lời xin lỗi chân thành đến người tôi cướp. Xin cảm ơn”, người cướp tài sản viết.

Theo Công an phường An Phú ,  nghi can đã lấy đi số tiền 7 triệu đồng, còn 100 triệu đồng và chiếc điện thoại đã mang đến trụ sở UBND nhờ tìm nạn nhân trả lại. Sau khi xác minh, công an đã làm thủ tục trả lại số tiền và điện thoại chongười phụ nữ, nạn nhân rất vui mừng và bất ngờ từ hành động của kẻ cướp.

DUY KHANG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter