Kê đơn thuốc trong điều trị ngoại trú: Không kê thực phẩm chức năng

Cập nhật: 20-01-2015 | 09:54:15

Theo chỉ đạo của Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế, Sở Y tế đã đề nghị các đơn vị y tế trực thuộc, các bệnh viện ngoài công lập, bệnh viện ngành trên địa bàn tỉnh thực hiện đúng quy định về kê đơn thuốc.

Để thực hiện đúng quy định về kê đơn thuốc, Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện tốt Quyết định số 04/2008/QĐ-BYT ngày 1-2- 2008 của Bộ Y tế về việc ban hành quy chế kê đơn thuốc trong điều trị ngoại trú. Song song đó, thực hiện nghiêm khoản 3, điều 6 quy chế về kê đơn thuốc trong điều trị ngoại trú. Khoản 3 quy định người kê đơn không kê thực phẩm chức năng trong đơn thuốc.

Cùng với việc triển khai thực hiện nghiêm các quy định của ngành y tế, sở còn đề nghị lãnh đạo các đơn vị xử lý nghiêm, kịp thời mọi trường hợp vi phạm các quy định trên.

CẨM LÝ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter