Kết quả chặng 4 giải xe đạp nữ An Giang toàn quốc mở rộng năm 2014: Nguyễn Thị Thật quá mạnh!

Cập nhật: 17-07-2014 | 00:00:00

(BDO) Hôm nay 17-7, tay đua Nguyễn Thị Thật (Gạo Hạt Ngọc Trời-GHT) đã tiếp tục thống trị đường đua khi giành chiến thắng ở nội dung đua tính điểm, chạy 21 vòng quanh đại lộ Võ Văn Kiệt (TP.Vĩnh Long) dài 33,6  km.

Đây là chặng đua ngắn, cùng với các tay đua được tính điểm ở các vòng nước rút thứ 3, 6, 9……nên tốc độ của đoàn đua sau khi xuất phát đã được đẩy lên hơn 40 km/h.  

Trao thưởng cho các VĐV giành chiến thắng chặng 4

Các tay đua của ê kíp Bình Dương và Đồng Tháp thay phiên nhau tấn công và tách tốp. Tay đua kỳ cựu Võ Thị Phương Phi đã có 1 ngày thi đấu thành công khi rút thắng trước Trần Thị Phương Trang (Gạo Hạt Ngọc Trời) và Trương Thị Bích Nhiên (Imexpharm ĐT 1) để giành chiến thắng ở vòng nước rút thứ 3 và Phương Phi về hạng nhì sau Nguyễn Thị Thật ở vòng 6 và hạng ba ở vòng 15.

Sau các vòng đầu nằm lại trong tốp đông, áo vàng Nguyễn Thị Thật bắt đầu tung sức để tranh chấp nước rút từ vòng 9 và đến trước vòng đua cuối, Nguyễn Thị Thật đã tạo bất ngờ cho các đối thủ khi thoát ra đi khỏi sự kèm chặt của Nguyễn Thị Thanh và Nguyễn Thùy Dung (Cấp thoát nước Môi trường Bình Dương – CTNMTBD) để một mình về đích thành công.

Thành tích của Nguyễn Thị Thật là về nhất sau 55 phút 39 giây – đạt tốc độ trung bình 36, 226 km/giờ. VĐV Nguyễn Thị Thanh (Imexpharm Đồng Tháp 1) và Nguyễn Thùy Dung (CTNMTBD) lần lượt xếp nhì và ba chặng.

 Với 15 điểm thưởng có được sau chặng 4 này, tay đua Nguyễn Thị Thật đã tạo cách biệt ở giải áo xanh khi đang dẫn đầu với 50 điểm, bỏ xa tay đua xếp sau Nguyễn Thùy Dung (13 điểm).

Như vậy giải cá nhân vẫn đang là cuộc tranh chấp giữa áo vàng Nguyễn Thị Thật (6h 55’56”), Nguyễn Thùy Dung, Đặng Hương Thảo (Vinamit TP.HCM) và Trương Thị Bích Nhiên (Imexpharm Đồng Tháp 1) khi chỉ có cách biệt hơn kém nhau 9 giây. Còn danh hiệu vô địch đồng đội đang là cuộc so kè nhau giữa 3 đội Cấp thoát nước môi trường Bình Dương, Imexpharm Đồng Tháp 1 và Gạo Hạt Ngọc Trời khi có cùng 20h 48’57” và đang tranh chấp nhau quyết liệt chỉ bằng tổng hạng sau 2 chặng đua còn lại.

Sáng mai 18-7, các tay đua thi đấu chặng 5 từ TP.Vĩnh Long đi TP.Vị Thanh (Hậu Giang) dài 87 km.

LONG VĨNH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter