Kết quả kiểm tra màng bọc thực phẩm đạt an toàn

Cập nhật: 20-08-2013 | 00:00:00

  Màng bọc thực phẩm được dùng khá rộng rãi. Cục An toàn Thực phẩm vừa thông báo kết quả giám sát Di-Ethylhexyl Adipate (DEHA) trong màng bọc thực phẩm an toàn.

Gần đây, trước thông tin cảnh báo về một số màng bọc bảo quản thực phẩm polyvinyl chloride (PVC) có chứa chất dẻo cấm sử dụng là DEHA gây ảnh hưởng tới sức khỏe cộng đồng.

Nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, Cục An toàn Thực phẩm đã khẩn trương chỉ đạo Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia và Viện Vệ sinh Y tế công cộng Thành phố Hồ Chí Minh lấy 15 mẫu màng bọc thực phẩm để kiểm nghiệm phát hiện DEHA đang lưu hành tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Kết quả giám sát ban đầu cho thấy, 2/2 mẫu màng bọc bảo quản thực phẩm polyetylen (PE) không gây thôi nhiễm DEHA.

Có 13/13 mẫu màng bọc bảo quản thực phẩm polyvinyl chloride (PVC) có thôi nhiễm DEHA nhưng không vượt ngưỡng cho phép theo quy định của EU tại văn bản số 10/2011 ngày 14/1/2011 (3mg/1dm2 tương đương 18mg/kg thực phẩm).

Thời gian tới, Cục An toàn Thực phẩm tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục kiểm tra giám sát và hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm trong màng bọc thực phẩm, lấy mẫu kiểm nghiệm trên thị trường.

Để bảo đảm an toàn thực phẩm trong sử dụng màng bọc bảo quản thực phẩm, khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng màng bọc thực phẩm ở nhiệt độ cao >70 độ C, hạn chế sử dụng màng bọc thực phẩm chứa đựng thực phẩm giầu chất béo dầu ăn, pho mát, thịt rán); không gia nhiệt bằng lò vi sóng khi thực phẩm còn bọc cả màng bọc PVC.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter