Khắc phục nhanh sự cố sạt lở ven sông Sài Gòn

Cập nhật: 22-10-2013 | 00:00:00

(BDO) Sáng  22-10, Ban Phòng chống lụt bão của tỉnh đã chỉ đạo Xí nghiệp Quản lý và Khai thác thủy lợi thuộc Công ty TNHH một thành viên Cấp thoát nước - Môi trường Bình Dương (Biwase) tổ chức lực lượng cùng các trang thiết bị, phương tiện khẩn cấp gia cố, khắc phục những đoạn đê bao bị sạt lở do triều cường dâng cao trong những ngày qua tại địa bàn xã Chánh Mỹ, TP.TDM.

 

Sự cố sạt lở ở ấp Mỹ Hảo 1 gây ngập sâu khoảng 1,2m.

 

Lực lượng chức năng đang tổ chức phương tiện khắc phục các đoạn sạt lở.

 Đoạn đê bao dài 2,2 km tại ấp Mỹ Hảo 2, xã Chánh Mỹ do Công ty Biwase thực hiện đã góp phần ngăn ngập trong mùa mưa bão năm nay. Ông Nguyễn Thành Nhơn, Phó Giám đốc Xí nghiệp Quản lý và Khai thác thủy lợi cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về ngập nước do triều cường kết hợp mưa lớn, Công ty Biwase đã huy động lực lượng, phương tiện khẩn trương khắc phục những đoạn bị đê bao bị vỡ, đồng thời gia cố những đoạn có nguy cơ sạt lở. Lực lượng chức năng đã dùng xà lan có xán cạp tiến hành khắc phục, đến trưa cùng ngày đoạn bờ bao bị sạt lở đã cơ bản được khắc phục. Theo ông Hồ Văn Thông, Phó Tổng Giám đốc Công ty Biwase, trước đó công ty đã hoàn thiện tuyến đê bao dài 2,2 km với cao trình 2,2 m nên hàng trăm hộ dân ở khu vực ấp Mỹ Hảo 2 đã được bảo vệ, không xảy ra tình trạng ngập úng cục bộ kéo dài như những năm trước.

MINH DUY

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter