Khách hàng phải trả phí khi gửi vàng tại ngân hàng

Cập nhật: 09-05-2012 | 00:00:00

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị số 05/CT-NHNN chấn chỉnh thực hiện quy định về huy động, giữ hộ vàng và sử dụng vàng huy động, vàng giữ hộ của tổ chức tín dụng (TCTD). Theo đó, đối với các dịch vụ quản lý, bảo quản tài sản (bao gồm giữ hộ vàng) TCTD phải thực hiện đúng nguyên tắc về hoạt động quản lý, bảo quản, giữ hộ; khách hàng phải trả phí cho TCTD thực hiện dịch vụ; TCTD phải niêm yết công khai phí dịch vụ quản lý, bảo quản, giữ hộ vàng; phải bảo đảm đủ điều kiện, cơ sở vật chất khi thực hiện nghiệp vụ quản lý, bảo quản, giữ hộ vàng; không trả lãi, lợi tức, phí và các hình thức khác cho khách hàng; hạch toán đúng tính chất tài khoản giữ hộ vàng theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

TCTD thực hiện đúng các quy định về chấm dứt huy động và cho vay vốn bằng vàng; không sử dụng vàng huy động, vàng giữ hộ để cầm cố, thế chấp, ký quỹ bảo đảm cho nghĩa vụ trả nợ tiền vay tại TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài khác.

M.CHÂU

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter