Khai giảng lớp bồi dưỡng dự nguồn cán bộ cao cấp

Cập nhật: 07-01-2014 | 00:00:00

Lớp học dự nguồn cán bộ cao cấp khóa III có 91 học viên, là cán bộ cao cấp của các Bộ, ban, ngành.

Sáng nay (7-1), Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh khai giảng lớp Bồi dưỡng dự nguồn cán bộ cao cấp khóa III. Khóa học diễn ra từ tháng 1 đến tháng 5-2014. Đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Trưởng Ban chỉ đạo lớp dự nguồn cán bộ cao cấp tới dự.

 Đồng chí Tô Huy Rứa phát biểu tại lễ khai giảng khóa học

Lớp học dự nguồn cán bộ cao cấp khóa III có 91 học viên, là cán bộ cao cấp của các Bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương, các Tỉnh ủy, Thành ủy và lực lượng vũ trang.

Việc tổ chức lớp học là nhằm cụ thể hóa, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng lần thứ 11 của Đảng, trong đó có Nghị quyết về công tác xây dựng Đảng, bồi dưỡng, đào tạo cán bộ lãnh đạo quản lý ngang tầm yêu cầu nhiệm vụ của sự nghiệp cách mạng trong thời kỳ mới.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Tô Huy Rứa khẳng định, việc hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của đất nước phụ thuộc rất lớn vào chất lượng nguồn nhân lực, trước hết là chất lượng đội ngũ cán bộ lãnh đạo cao cấp đang giữ các trọng trách ở các cơ quan, đoàn thể Trung ương và cấp ủy, chính quyền địa phương.

Đội ngũ này phải là những tấm gương sáng về lập trường chính trị và đạo đức cách mạng; có tri thức hiện đại và trình độ lý luận cao; có tư duy và tầm nhìn chiến lược; có năng lực hoạt động thực tiễn và khả năng lãnh đạo, quản lý.

Đồng chí Tô Huy Rứa đề nghị Ban Chỉ đạo lớp học và Giám đốc Học viện xây dựng chương trình nghiên cứu cho các học viên một cách thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức, phô trương. Khuyến khích đi đến những nơi có thực tiễn sôi động, đến vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, nơi có nhiều khó khăn; phải cùng ăn, cùng ở, cùng làm với nhân dân; thấu hiểu tâm tư nguyện vọng, nhu cầu của nhân dân và thực trạng đội ngũ cán bộ cơ sở.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter