Khai mạc Đại hội đồng Interpol lần thứ 80

Cập nhật: 31-10-2011 | 00:00:00

Hôm nay (31/10), kỳ họp lần thứ 80 của Đại hội đồng Interpol sẽ chính thức diễn ra vào tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội).

 Đây là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức Đại hội đồng Interpol 

Dự kiến trong kỳ họp lần này, Đại hội đồng Interpol sẽ thông qua đơn xin gia nhập Tổ chức Interpol của Nam Sudan và các quốc đảo vùng Caribe gồm Curacao và Xanh Martin mới tách ra từ Vương quốc Hà Lan.

Kỳ họp lần này sẽ đánh giá hiệu quả triển khai những Nghị quyết đã đề ra trong kỳ họp trước để tiếp tục xây dựng kế hoạch, chiến lược đấu tranh, phòng chống tội phạm xuyên quốc gia cho những năm tiếp theo, bầu các vị trí lãnh đạo của Tổ chức Interpol hết nhiệm kỳ, thông qua chương trình hoạt động năm 2012, trong đó có cả hợp tác quốc tế trong phòng chống tội phạm cá độ bóng đá và Quyết định xây dựng thêm trụ sở mới của Interpol tại Singapore.

Tại buổi tổng duyệt chiều qua (30/10), Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang bày tỏ hài lòng trước sự chuẩn bị chu đáo của Ban chỉ đạo tổ chức và nhấn mạnh, bên cạnh công tác lễ tân, vấn đề nội dung cũng phải được đảm bảo đầy đủ cả cho Đại hội đồng và các cuộc tiếp xúc song phương. Công tác bảo vệ phải đảm bảo an toàn tuyệt đối để kỳ họp diễn ra thành công tốt đẹp.

Tính đến chiều qua, đã có 151 đoàn, với hơn 1.000 đại biểu tới Hà Nội tham dự kỳ họp lần thứ 80 của Đại hội đồng Interpol.

Theo VTV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter