Khai mạc Diễn đàn kinh tế thế giới tại Davos

Cập nhật: 23-01-2013 | 00:00:00

Diễn đàn năm nay có chủ đề là “Năng động để thích ứng”, với hy vọng có thể tìm được tiếng nói chung nhằm giải quyết khủng hoảng.

 Tối 22-1, Diễn đàn kinh tế thế giới khai mạc tại Davos (Thụy Sỹ) với sự góp mặt của khoảng 50 lãnh đạo và hơn 1.500 doanh nghiệp các nước.

Diễn đàn năm nay có chủ đề là “Năng động để thích ứng”, với hy vọng có thể tìm được tiếng nói chung và thúc đẩy sự hợp tác giữa các quốc gia có trách nhiệm nhằm giải quyết các cuộc khủng hoảng toàn cầu.

Phát biểu tại phiên khai mạc, nhà sáng lập đồng thời là Chủ tịch điều hành Diễn đàn kinh tế Thế giới Klaus Schwab cho rằng, các nhà lãnh đạo thế giới tham dự sự kiện lần này cần phải có một tầm nhìn xa hơn những cuộc khủng hoảng kinh tế và tài chính toàn cầu hiện nay.

Trong khuôn khổ Hội nghị thường niên lần thứ 43 của Diễn đàn Kinh tế thế giới từ ngày 23-27.1 sẽ diễn ra khoảng 250 hội nghị để bàn về các vấn đề nổi cộm trên thế giới hiện nay.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter