Khai mạc hội trại tòng quân năm 2014

Cập nhật: 18-02-2014 | 00:00:00
(BDO) Sáng 18-2, thị xã Dĩ An đã khai mạc hội trại tòng quân, chào đón 224 tân binh lên đường nhập ngũ năm 2014. Hội trại có 8 tiểu trại, thu hút gần 1.000 đoàn viên, thanh niên, học sinh tham gia. 

Ông Đặng Minh Hưng - Bí thư Thị ủy Dĩ An trao sổ đoàn và thẻ trại sinh cho thanh niên

Ông Đặng Minh Hưng - Bí thư Thị ủy Dĩ An trao sổ đoàn và thẻ trại sinh cho thanh niênNgay từ sáng sớm, không khí đón chào các tân binh đã nhộn nhịp tại khuôn viên Trường Tiểu học Dĩ An. Năm nay, hội trại tòng quân thị xã Dĩ An lấy chủ đề: "Khi Tổ quốc cần" với ý nghĩa "Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên". Qua đó nhằm tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của thế hệ cha, anh đi trước, những người đã sống, chiến đấu và hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, góp phần nâng cao nhận thức và lòng tự hào, xây dựng ý thức trách nhiệm cho thanh niên trong việc thi hành nghĩa vụ quân sự; tạo sự vui tươi, phấn khởi cho đoàn viên thanh niên hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của Tổ quốc. 

Các thanh niên nhập ngũ ở các phường của thị xã Dĩ An phấn khởi trong không khí sôi nổi của hội trại

Các thanh niên nhập ngũ ở các phường của thị xã Dĩ An phấn khởi trong không khí sôi nổi của hội trạiMùa tuyển quân năm nay thị xã Dĩ An có 224 nam thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ được phân bổ tại 8 đơn vị bộ đội bao gồm: Tiểu đoàn 180, Quân khu 7; Tiểu đoàn Gia Định, Quân khu 7; Lữ đoàn 71 phòng không, Quân đoàn 4; Cục kỹ thuật Quân đoàn 4; Trường Quân sự Quân đoàn 4; Sư 9, Quân đoàn 4, Tiểu đoàn Đặc công 129 (Phú Giáo) và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.Vào tối 18-2, hội trại tòng quân sẽ diễn ra các hoạt động sôi nổi như: Tuyên dương quân nhân xuất ngũ tiêu biểu và đảng viên trẻ nhập ngũ năm 2014; Chương trình “Khăn tay thêu tặng anh chiến sĩ tòng quân”; Thi trắc nghiệm kiến thức “Gia đình tân binh”; Thi văn nghệ với chủ đề “Tự hào người lính trẻ”; Chương trình rút thăm may mắn “Cây mùa xuân chiến sĩ… * Tại Bến Cát: Sáng 18-2, Ban Chỉ huy quân sự huyện Bến Cát đã long trọng tổ chức lễ khai mạc Hội trại tòng quân năm 2014. Với chủ đề “Sức trẻ tình nguyện”, hội trại năm nay đã thu hút hơn 800 trại sinh và thanh niên trúng tuyển tham gia.  

Ông Lê Khắc Tri, Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Cát trao tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội trại

Ông Lê Khắc Tri, Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Cát trao tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội trạiHội trại năm nay có nhiều hoạt động ý nghĩa như: Thi cắm trại đẹp, thi nấu ăn (Bếp ấm nuôi quân), các trò chơi dân gian; tổ chức nói chuyện truyền thống và thi tìm hiểu về “Biển đảo”; hội thi các điệu nhảy dân vũ; tuyên dương thanh niên tình nguyện phục vụ lâu dài trong quân đội; hội thi quân dân thanh lịch và giao lưu văn nghệ…Đợt này huyện Bến Cát có 263 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 12 thanh niên là đảng viên. Sau lễ khai mạc, lãnh đạo huyện Bến Cát đã đến từng tiểu trại thăm hỏi và chúc mừng các thanh niên trúng tuyển trước giờ lên đường nhập ngũ. * Tại Dầu Tiếng: Sáng 18-2, Ban Chỉ huy quân sự, Phòng Văn hóa Thể thao và Huyện đoàn Dầu Tiếng đã phối hợp khai mạc Hội trại giao quân năm 2014 với chủ đề “Tuổi trẻ Dầu Tiếng vì biên cương Tổ quốc”.Hội trại năm nay quy tụ 12 tiểu trại của 12 xã, thị trấn trong huyện. Các tiểu trại đều được trang trí bắt mắt từ cổng đến trung tâm trại. Một số cổng trại được đầu tư khá công phu từ chất liệu đến ý tưởng. Một số tiểu trại thể hiện chủ đề biển đảo rất ấn tượng như tiểu trại Văn Công Khai của xã Minh Hòa, được thiết kế cổng trại với hình ảnh một con tàu cách điệu, sẵn sàng vượt sóng tiến ra khơi xa.  Các tiểu trại được trang trí công phu và bắt mắtBà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND huyện Dầu Tiếng, Trưởng Ban tổ chức Hội trại giao quân cho biết, những hoạt động của hội trại năm nay thể hiện sự quan tâm sâu sắc của cấp ủy Đảng, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội đối với thanh niên trúng tuyển thi hành nghĩa vụ quân sự. Qua đó, giáo dục truyền thống hào hùng, vẻ vang của quân và dân ta qua các thời kỳ; củng cố nhận thức và khơi dậy lòng tự hào dân tộc, thái độ chính trị, trách nhiệm đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hội trại diễn ra trong thời gian 1 ngày rưỡi với các hoạt động sôi nổi và nhiều ý nghĩa như: tổ chức trò chơi dân gian (tình nguyện gia nhập quân đội; tiễn anh lên đường nhập ngũ; cùng nhau xung trận), thi ẩm thực - phố hàng rong, chấm điểm trại… Ngoài ra, hội trại còn được thưởng thức chương trình ca múa nhạc đặc sắc do Đoàn ca múa nhạc dân tộc tỉnh Bình Dương thể hiện. Q.DŨNG - K.TUYẾN - N.LIÊM - T.DŨNG
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter