Khai mạc kỳ họp thứ 3 – HĐND tỉnh Bình Dương khóa VIII

Cập nhật: 07-12-2011 | 00:00:00

(BDO) Sáng nay (7-12), kỳ họp thứ 3 - HĐND tỉnh khóa VIII chính thức khai mạc.

>>> Tập trung giải quyết những vấn đề đại biểu và cử tri quan tâm

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vũ Minh Sang cho biết, mặc dù nền kinh tế còn khó khăn, thách thức, trong nước lạm phát tăng cao và tình hình thế giới có nhiều biến động khó lường, ảnh hưởng lớn đến sản xuất kinh doanh và đời sống người dân, nhưng với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự tập trung trong chỉ đạo, quyết liệt trong điều hành, chủ động trong thực hiện của UBND tỉnh, cùng sự nỗ lực phấn đấu của các ngành, các cấp, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, trong năm 2011, hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu của tỉnh đều đạt và vượt kế hoạch so với kế hoạch của HĐND tỉnh đề ra.

 Chủ tịch HĐND tỉnh Vũ Minh Sang phát biểu khai mạc kỳ họp (Ảnh: Q.Chiến) Kinh tế tiếp tục duy trì đà tăng trưởng; tỉnh thực hiện nghiêm túc chủ trương tiết kiệm chi tiêu; giáo dục được triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nâng cao chất lượng toàn diện các cấp học; hoạt động văn hóa – thể thao có những chuyển biến mới; các đối tượng chính sách, đối tượng xã hội được chăm lo ngày càng tốt hơn…

Đây là kỳ họp cuối năm nên có nhiều nội dung rất quan trọng, HĐND tỉnh sẽ xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương để tổ chức thực hiện trong năm 2012 và những năm tiếp theo. Vì vậy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vũ Minh Sang đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, thẳng thắn thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực, xác đáng, góp phần làm nên thành công của kỳ họp.

 Toàn cảnh kỳ họp Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét thông qua báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2011; phương hướng, nhiệm vụ năm 2012. Thông qua các nghị quyết quan trọng như: Nghị quyết về bảng giá các loại đất năm 2012 trên địa bàn tỉnh; nghị quyết về chính sách thu hút, chế độ hỗ trợ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tỉnh; nghị quyết về việc sửa đổi quy định chế độ hỗ trợ đối với cán bộ công chức và những người hoạt động không chuyên trách cấp xã, cán bộ ấp, khu phố và kinh phí hoạt động của ấp, khu phố trên địa bàn tỉnh…

Theo chương trình, kỳ họp sẽ bế mạc vào ngày 9-12 tới.

NGỌC TÙNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter